Mẹo giúp bạn xác nhận người đàn ông đáng tin

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Biết được những đặc điểm này sẽ giúp bạn xác nhận xem anh ấy có phải là đối tác thực sự của mình hay không.

Các nhà tâm lý học tin rằng đôi khi chúng ta có xu hướng thể hiện niềm tin thông qua hành vi của mình. (Ảnh: ITN).
Các nhà tâm lý học tin rằng đôi khi chúng ta có xu hướng thể hiện niềm tin thông qua hành vi của mình. (Ảnh: ITN).

Khi duy trì những mối quan hệ độc hại, chúng ta đang đặt sức khỏe của mình vào tình thế nguy hiểm ngang bằng với việc không tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh.

Ở trong mối quan hệ với một người không tin tưởng, bạn sẽ cảm thấy không có gì thú vị, thậm chí kiệt sức vì không biết đối phương thực sự đang toan tính điều gì.

Trong bài viết này, giới chuyên gia cung cấp một số dấu hiệu giúp bạn mở rộng suy nghĩ và xác định xem chàng trai của bạn có đáng tin cậy hay không.

Tin tưởng bạn

Các nhà tâm lý học tin rằng đôi khi chúng ta có xu hướng thể hiện niềm tin thông qua hành vi của mình. Vì vậy, những người không đáng tin cậy sẽ muốn áp đặt lối suy nghĩ của họ lên bạn. Khi họ đưa ra những lời buộc tội sai trái cũng là lúc họ cho bạn lý do để nghi ngờ.

Ngược lại, khi một chàng trai có thể tin tưởng bạn hoàn toàn, điều đó có nghĩa là anh ấy trung thực trong mọi hành vi và mong bạn cũng thành thật. Dựa trên tiền đề này, anh ấy cảm thấy mình không cần phải đặt câu hỏi về hành động của bạn.

Nghe điện thoại trước mặt bạn

Tắt màn hình điện thoại, từ chối cuộc gọi đến hoặc ra chỗ khác để trả lời cuộc gọi đều là những dấu hiệu cho thấy anh ta không đáng tin cậy. Khi một người đàn ông cư xử theo cách này, anh ta đang giấu bạn điều gì đó và sẽ có xu hướng từ chối nhận cuộc gọi thay vì trả lời cuộc gọi trước mặt bạn.

Trái lại, một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể tin tưởng một chàng trai là khi anh ấy trả lời cuộc gọi trước sự chứng kiến ​​của bạn. Anh ấy biết rằng việc anh ấy đang làm không có gì sai và bạn sẽ không khó chịu nếu bạn biết người ở đầu dây bên kia.

Khoe bạn trên mạng xã hội

Bằng cách khoe bạn trên mạng, những đàn ông khác sẽ tránh xa bạn trong khi những phụ nữ khác cũng sẽ nhận được thông báo ngầm rằng anh ấy đã có bạn gái. (Ảnh: ITN).
Bằng cách khoe bạn trên mạng, những đàn ông khác sẽ tránh xa bạn trong khi những phụ nữ khác cũng sẽ nhận được thông báo ngầm rằng anh ấy đã có bạn gái. (Ảnh: ITN).

Mạng xã hội hiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người sử dụng nó để giới thiệu với thế giới những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.

Vì vậy, khi một chàng trai khoe bạn trên mạng xã hội, điều đó thể hiện hai mục đích. Thứ nhất, anh ấy đánh giá cao bạn, thứ hai, điều đó có nghĩa là anh ấy tự hào khi là bạn trai của bạn và anh ấy muốn cả thế giới biết rằng hai bạn đang ở bên nhau.

Anh ấy hiểu rằng bằng cách khoe bạn trên mạng, những người đàn ông sẽ tránh xa bạn trong khi những phụ nữ khác cũng sẽ nhận được thông báo ngầm rằng anh ấy đã có bạn gái.

Nhớ những điều nhỏ nhặt bạn nói với anh ấy

Một chàng trai đáng tin cậy sẽ ghi nhớ những điều bạn nói vì mỗi khi ở bên bạn, anh ấy không có sự xao nhãng nào và chỉ tập trung vào bạn.

Nói về cảm xúc của mình

Không phải chàng trai nào cũng thích nói về cảm xúc của mình. Thực tế, nhiều người quan niệm rằng không nói về cảm xúc của mình hoặc không thể hiện cảm xúc với nhiều người là dấu hiệu của sự nam tính.

Tuy nhiên, ngay cả những người đàn ông cứng rắn nhất cũng tìm cách thể hiện bản thân với những người họ yêu thương.

Một người đàn ông đáng tin cậy không gặp vấn đề gì khi nói về cảm xúc của mình. Điều đó có nghĩa là anh ấy không có gì phải giấu giếm và không có lý do gì mà không thể tâm sự với bạn.

Không lảng tránh các câu hỏi hoặc tỏ ra phòng thủ

Khi ai đó thành thật trong một mối quan hệ, họ không né tránh những câu hỏi dù phức tạp đến đâu. Thay vào đó, họ chào đón chúng như một cách để có thêm cơ hội trò chuyện với bạn. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể tin tưởng anh chàng.

Ngược lại, một người có ý định không thành thật sẽ lảng tránh các câu hỏi và họ sẽ trở nên phòng thủ nếu bạn cố chấp hỏi bằng được.

Ví dụ, nếu bạn hỏi một người đàn ông đang lừa dối vợ mình tại sao anh ta lại đến muộn, anh ta có thể cố gắng lảng tránh câu hỏi hoặc đưa ra một câu trả lời mơ hồ. Nếu bạn chọn tiếp tục hỏi, anh ấy sẽ phòng thủ và từ chối chịu trách nhiệm về hành động của mình vì anh ấy là kẻ nói dối.

Không né tránh giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và đôi mắt có thể tiết lộ nhiều điều về một người ngay cả trước khi họ nói ra điều đó. (Ảnh: ITN).
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và đôi mắt có thể tiết lộ nhiều điều về một người ngay cả trước khi họ nói ra điều đó. (Ảnh: ITN).

Người ta nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và đôi mắt có thể tiết lộ nhiều điều về một người ngay cả trước khi họ nói ra điều đó.

Trong trường hợp không có tình trạng bệnh lý, khi một người tránh giao tiếp bằng mắt với bạn, điều đó có nghĩa là họ thiếu tự tin hoặc họ đang cố che giấu lời nói dối.

Nếu bạn ở bên một chàng trai không né tránh giao tiếp bằng mắt, thay vào đó, anh ấy nhìn thẳng vào mắt bạn mỗi khi nói chuyện. Điều đó có nghĩa là anh ấy chắc chắn về lời nói của mình và bạn có thể tin tưởng anh ấy.

Theo hernorm.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ