Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mẹ chồng nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung

14/11/2018, 20:27 GMT+7 | Gia đình

Trào lưu khoe mâm cơm của chị em vẫn chưa có hồi kết khi ngày ngày, không người này thì người khác hí hửng "show" thành quả.

Đa phần các chị em thấy tự hào với mâm cơm của mình hoặc vì làm nhanh chóng, không thì cũng tiết kiệm, hay rất đỗi bắt mắt.

Thế nhưng, mới đây, một mâm cơm gây xôn xao vì cô vợ trẻ này lại đăng mâm cơm để cầu cứu chị em trong hội khiến không ai có thể ngó lơ.

Cụ thể, cũng chỉ vì mâm cơm này mà vợ trẻ bị mẹ chồng đánh giá là không biết vun vén, chăm sóc chồng và bắt dọn về sống chung. Vì sợ hãi cảnh "sống chung với mẹ chồng" nên cô mang lên kể và xin 500 chị em thông thái hiến kế:

Mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

"Cơm em nấu, 2 vợ chồng ạ. Gần 100k rồi. Cứ vui miệng ăn thôi, chồng em thì dễ nuôi gì cũng ăn.

Nhưng bực nỗi, mẹ chồng em sang chơi đúng bữa ăn. Bà nhìn mâm cơm xong lập tức gọi em ra mắng cho một trận.

Bà bảo ăn uống không biết tính toán. Sườn xào chua ngọt người ta ăn cho vui mồm, ăn vã thôi. Còn ăn xong thì chỉ ăn canh rau với măng à? Mà nấu nướng cái gì toàn món xào, món dầu mỡ.

Em cũng cãi lý chứ chả vừa, xong bà phang cho một câu mà em đơ: Thế chồng cô bị đau dạ dày cô không biết à? Măng độc hại với người bị dạ dày thế nào cô có biết không? Đòi ra ở riêng mà chăm chồng thế này thì lại về sống chung.

Em sợ quá các chị ơi, em không muốn về chung sống với mẹ chồng đâu. Giờ em phải làm gì đây ạ, chứ bà mà lấy cớ đó bắt về em cũng thua luôn đấy. Thực ra lý do to hơn mục đích, bà cố tình làm khó để vợ chồng em về thôi".

Nghe xong câu chuyện, chị em vừa thấy thú vị, vừa thấy oái ăm. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Chỉ vì mâm cơm mà đôi vợ chồng son đang yên đang lành bị mẹ chồng bắt dọn về sống chung thì hoang mang thật.

Mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Mâm cơm gần 100k bắt mắt của vợ trẻ nhưng lại bị mẹ chồng mắng te tua. (Ảnh minh họa).

Nhiều chị em đã nhanh tay bình luận, nhiều người cũng khen ngợi mâm cơm nhưng khuyên cô gái nên khéo léo hơn trong ứng xử: "Chị thấy mâm cơm của em cũng ngon lành, bắt mắt đấy chứ. Về việc dầu mỡ hay không thì cũng tùy sở thích, như mấy đứa nhà chị không làm thế chúng không ăn. Số tiền 100k/bữa với nhiều người có thể nhiều nhưng chị cũng thấy bình thường.

Đĩa xương kia cũng 70 – 80k rồi còn đâu. Nhưng em cũng nên nhẹ nhàng, đừng "trả treo" với mẹ chồng làm gì, chỉ thiệt vào thân thôi."

"Ha ha, mâm cơm thì chị xin phép không đánh giá, ngon hay dở tùy thuộc mỗi người. Nhưng mẹ chồng em nói cũng không phải không đúng, ăn măng độc lắm em ạ.

Nhất là với người bị dạ dày. Đáng lẽ mẹ chồng mắng thế thì phải đổ ngay cho chồng: "Con biết chứ mẹ ơi. Nhưng chồng con nhịn bao lâu, hôm nay thèm quá cứ năn nỉ nên con mới nấu.

Mẹ thử hỏi anh ấy mà xem". Đấy, thế là mình đổ tội sang cho chồng, mẹ chồng nào lỡ mắng con trai đâu."

"Mâm cơm cũng ngon, chắc mẹ chồng em lý do to hơn mục đích thật. Chắc không muốn cho sống riêng mà 2 đứa cứ nài nỉ nên miễn cưỡng, giờ kiếm cớ thôi."

"Em nghe câu "nhân viên bật sếp lương cao bao giờ?" chưa. Em cũng tương tự đấy, "con dâu mà cãi mẹ chồng, đừng hỏi cuộc sống lại nhiều phiền nha". Nên nhẹ nhàng, khôn khéo em ạ."

"Ha ha, chuyện bé mà mẹ chồng cứ xé ra to thôi. Nhưng quan trọng cách ứng xử của em nữa. Tính em thế mà sống chung thì thôi xác định cãi nhau hàng ngày."

"Thôi chuyện thì cũng lỡ rồi, em vào xin lỗi mẹ chồng là xong."

"Giờ vào ngọt ngào nịnh bợ, giải thích em ạ."

"Chồng em đâu, mâm cơm 2 vợ chồng mà nó không lên tiếng bênh vợ à? Cứ khen ngon nức nở là được mà."

"Bây giờ bảo chồng sang nói chuyện với mẹ, xúi chồng nhận hết lỗi lầm về mình, do mình đòi ăn nên vợ nấu. Còn chuyện ở chung thì không, bảo ở riêng cho thoải mái, này kia… Cũng đơn giản thôi, quan trọng là vợ chồng em phải khéo mồm khéo miệng."

Theo ttvn.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm