Mẹ cho ăn bánh bao, bé trai 3 tuổi chết tức tưởi

Một tai nạn đáng tiếc xảy ra vào đầu năm mới do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của người mẹ, khiến cậu con trai 3 tuổi của cô chết tức tưởi.
Mẹ cho ăn bánh bao, bé trai 3 tuổi chết tức tưởi
Dịp nghỉ Tết vừa mới qua, các bậc cha mẹ lại bận rộn cho ngày đầu tiên đi làm trở lại. Cô Lăng trước lúc đi làm, vội vàng ra ngoài mua bánh bao cho cậu con trai 3 tuổi ăn sáng. Bởi vì con cô rất thích ăn bánh bao và cô Lăng thì không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình .
Tuy nhiên, không ai ngờ rằng, cậu bé bị mắc nghẹn khi mới ăn được nửa chiếc bánh bao. Cô Lăng vội cho con uống nước như ngày thường để giúp con khỏi nghẹn. Tuy nhiên, tình hình không hề được cải thiện, khuôn mặt của cậu bé bỗng xanh lét. Cô Lăng vô cùng hoảng sợ vội đưa con đến bệnh viện để kiểm tra.

bánh bao
Cậu bé 3 tuổi mắc nghẹn do ăn bánh bao.
Khi đưa cậu bé đến bệnh viện , cơ thể em đã thâm đen và bắt đầu lạnh ngắt, cậu bé đã ngừng thở từ lúc nào. Sau nửa giờ các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng vẫn không thể cứu sống cậu bé.
Cô Lăng ngất xỉu sau khi nghe bác sĩ thông báo và chia buồn. Cô không thể tin sự thật này bởi vì mới sáng nay con cô còn cười nói với mình vậy mà giờ đây con lại nằm im lặng và lạnh ngắt như vậy.

người mẹ
Người mẹ vô cùng đau buồn khi để xảy ra sự việc.
Theo các bác sĩ, sự việc xảy ra do khi ăn bánh bao mắc nghẹn, cho trẻ uống nước, vô tình khiến nước làm trương bột mì (loại bột làm bánh bao), khiến nó mắc kẹt trong cổ họng, không thể nuốt xuống được. Và hậu quả tai hại đã xảy ra.
Các bác sĩ cũng lưu ý rằng, nếu trẻ có dấu hiệu bị tím tái thì cần ép tim hô hấp cho trẻ trong năm phút đầu tiên. Nếu trẻ không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng não thiếu oxy và suy các cơ quan trong cơ thể, gây tử vong .
Một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc. Vào ngày 27/1, một bà mẹ trẻ 30 tuổi, ở thành phố Từ Hi, An Đông đã cho con nhỏ của mình ăn vài miếng bánh mì. Đột nhiên, bé bị nghẹn và cô đã cho con uống nước liên tục để hy vọng bánh mỳ sẽ trôi đi. Tuy nhiên càng cho uống nhiều nươc, mặt bé càng tái xanh. Khi đưa bé đến bệnh viện thì bé đã tử vong.

Hai vụ tai nạn kể trên là bài học cần được các cho mẹ lưu ý: Bánh mỳ, bánh bao hay bất cứ loại thực phẩm nào khi gặp nước sẽ nở ra, gây chặn hỏng và càng khó trôi hơn. Nhiều người nghĩ rằng khi bị nghẹn cứ uống nhiều nước là khỏi. Tuy nhiên thực tế cách làm này chỉ làm tình huống thêm trầm trọng, gây sặc, nếu không cẩn thân nghẹn vào phổi sẽ gây ngạt thở.
Theo Afamily
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.