Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 12 mục tiêu IS tại miền Bắc Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 cho hay các máy bay chiến đấu nước này đã phá hủy 12 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Bắc Syria.
Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)
Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 cho hay các máy bay chiến đấu nước này đã phá hủy 12 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS),

Đồng thời, một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với phiến quân IS trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates" (do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện từ ngày 24/8), đang diễn ra ở miền Bắc Syria.

Trong một tuyên bố hàng ngày về chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates," các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một binh sỹ nước này thiệt mạng trong khi quân nổi dậy Syria đã giành quyền kiểm soát quận Anifah thuộc miền Bắc Syria.

Bên cạnh đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đã cho biết 3 binh sỹ của nước này cũng bị thương trong cuộc giao tranh.

Trước đó, một vụ không kích hôm 24/11 đã khiến 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng lực lượng không quân của quân Chính phủ Syria đã thực hiện vụ không kích trên.

Theo VietnamPlus
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.