Máy bay không xác định liên tục tấn công phía đông bắc Syria

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu không xác định mới đây đã gây ra một loạt các cuộc tấn công vào lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria. Hoạt động này được báo cáo bởi đài phát thanh Sham FM.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin được công bố, một máy bay quân sự không xác định đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào các ngôi làng ở khu vực Al-Bab, thuộc quyền kiểm soát của các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ. Các chuyên gia cho rằng máy bay quân sự này là của liên minh quốc tế.

Máy bay quân sự, được cho là của liên minh quốc tế, đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa vào các ngôi làng thuộc khu vực El Bab, do các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở phía đông bắc Syria”- trích thông tin từ Sham FM.

Ngoài ra, có thông tin rằng, tại khu vực Al-Bab và Jalabrus, thuộc tỉnh Aleppo, máy bay chiến đấu không xác định đã gây ra một loạt 7 cuộc không kích vào các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của lực lượng người Kurd thân Mỹ.

Theo dữ liệu do kênh truyền hình Lebanon al-Mayadeen cung cấp, các tàu chở dầu của người Kurd đã bị phá hủy trong cuộc không kích.

Theo Topwar.ru
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.