Máy bay không người lái MQ-4C của Mỹ phát tín hiệu cấp cứu trên Biển Đen

GD&TĐ - Hải quân Mỹ vừa qua đã thông báo tình huống mất liên lạc với máy bay không người lái MQ-4C trên bầu trời Biển Đen.

Máy bay không người lái MQ-4C của Mỹ phát tín hiệu cấp cứu trên Biển Đen

Sự cố đối với máy bay không người lái MQ-4C Triton của Mỹ theo nhận xét có thể là do bị sét đánh hoặc tiếp xúc với tia vi sóng năng lượng cao từ vũ khí xung điện từ.

Hiện tại các cuộc tuần tra chuyên sâu đang được thực hiện bằng trực thăng đa năng UH-60M, phương tiện này sẽ giám sát khu vực bề mặt để tìm kiếm mảnh vỡ có thể có của chiếc UAV trinh sát trong trường hợp hệ thống dẫn đường quán tính (INS) hoặc lái tự động của nó bị hỏng.

Thông tin về việc mất liên lạc với MQ-4C đã làm dấy lên mối lo ngại trong giới quân sự Mỹ, bởi vì máy bay không người lái này là một thành phần quan trọng trong hoạt động giám sát và trinh sát của phương Tây tại khu vực Biển Đen.

Cần lưu ý rằng việc phân tích dữ liệu từ máy bay không người lái Triton sẽ tiết lộ các tình huống thực tế, nhưng hiện tại không thể loại trừ bất kỳ phiên bản nào được đưa ra về nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì xảy ra với máy bay không người lái trinh sát MQ-4C Triton của Hải quân Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì xảy ra với máy bay không người lái trinh sát MQ-4C Triton của Hải quân Mỹ.

Trong diễn biến mới nhất, xuất hiện thông tin chiếc UAV trinh sát nói trên đã phát ra tín hiệu khẩn cấp thông qua bộ hỏi đáp, tín hiệu này được tài kênh giám sát RadarBox ghi lại.

Tín hiệu được gửi gần Sicily và có mã 7700 theo tiêu chuẩn ICAO, cho biết tình huống khẩn cấp đối với máy bay. Trong cách phân loại này, có thêm hai loại tín hiệu khác với mã 7600 (mất liên lạc) và 7500 (cướp máy bay).

Tín hiệu khẩn cấp do MQ-4C Triton phát đi còn được xác nhận bởi phần mềm tự động Cảnh báo khẩn cấp chuyến bay SquawkAlert, nhưng cho tới thời điểm hiện tại cũng chưa rõ máy bay bị rơi hay đã hạ cánh xuống vị trí nào.

Máy bay trinh sát không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.