
SONGBOW - Vũ khí laser tuyệt mật có thể thiêu rụi mục tiêu trong chớp mắt
GD&TĐ - Mỹ phát triển laser 400kW để tiêu diệt drone, tên lửa trên không chỉ trong tích tắc.
GD&TĐ - Mỹ phát triển laser 400kW để tiêu diệt drone, tên lửa trên không chỉ trong tích tắc.
GD&TĐ - Câu hỏi không chỉ nằm ở đặc điểm độc đáo của hệ thống mà còn ở khả năng chống lại mối đe dọa này.
GD&TĐ - Hải quân Hoa Kỳ vừa chính thức đưa chương trình tiêm kích thế hệ thứ 6 F/A-XX vào giai đoạn thử nghiệm và đánh giá tác chiến.
GD&TĐ -Hải quân Mỹ vừa trao cho Lockheed Martin hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ USD, đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển vũ khí siêu thanh mới.
GD&TĐ - Hải quân Hoa Kỳ đang tiến hành tháo dỡ tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của mình - chiếc USS Enterprise.
GD&TĐ - Mỹ thử nghiệm robot không người lái diệt thủy lôi trong cuộc diễn tập quân sự IBP 25.5 ngoài khơi Sasebo, Nhật Bản.
GD&TĐ - Hải quân Mỹ đang xuống cấp và mất ưu thế trước đối thủ lớn nhất đó là Trung Quốc.
GD&TĐ - Ngày 2 tháng 5 năm 2025, Hoa Kỳ đã thử nghiệm thành công nguyên mẫu tên lửa siêu thanh hải quân.
GD&TĐ - Tên lửa siêu thanh Zircon là mối đe dọa đối với Hải quân Mỹ, làm đảo lộn thế cân bằng mong manh về sức mạnh quân sự giữa Mỹ và Nga.
GD&TĐ - Theo War Zone, sự tinh vi và sức mạnh của nhiều loại tên lửa của Houthi đang khiến các tướng lĩnh và chuyên gia Mỹ phải kinh ngạc.
GD&TĐ - Theo War Zone, sự khó lường của phòng không Houthi đã khiến máy bay tác chiến điện tử EA-18G Mỹ phải mang cùng lúc 4 tên lửa diệt radar AGM-88.
GD&TĐ - Tạp chí Mỹ 19FortyFive đã xếp Lực lượng Hải quân Nga vào danh sách top 3 quốc gia có lực lượng hải quân lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc và Mỹ.
GD&TĐ - Hải quân Hoa Kỳ đã tổ chức lễ thượng cờ trên tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia thứ 24 - chiếc USS Iowa.
GD&TĐ - Quần đảo Chagos hiện đang là trung tâm của cuộc cạnh tranh chiến lược giành quyền kiểm soát Ấn Độ Dương, theo bài viết được đăng tải bởi RIA.
GD&TĐ - Theo Business Insider, hải quân Mỹ đã học hỏi SpaceX khi phát triển UUV, liên tục thử nghiệm nguyên mẫu thay vì chờ thiết kế hoàn chỉnh.
GD&TĐ - Hải quân Hoa Kỳ dự kiến sẽ công bố trong tuần này công ty nhận hợp đồng chế tạo tiêm kích hạm thế hệ tiếp theo.
GD&TĐ - Hãng Reuters đã lấy trường hợp chiến hạm USS Constellation như một ví dụ điển hình về những vấn đề đang gây khó cho ngành đóng tàu quân sự Mỹ.
GD&TĐ - Hỏa lực mạnh của lực lượng vũ trang Houthi khiến Hải quân Mỹ phải có biện pháp đề phòng.
GD&TĐ - Theo War Zone, Tổng thống Trump nhắn tin giữa đêm cho lãnh đạo Hải quân Mỹ vì chiến hạm hoen rỉ và phải nằm cảng thời gian dài.
GD&TĐ -Một công ty lớn của Na Uy chuyên cấp nhiên liệu cho tàu biển đã đưa ra một tuyên bố lớn khi từ chối tiếp nhiên liệu cho các tàu của Hải quân Mỹ.