Hải quân Mỹ ký hợp đồng lớn với Raytheon để tăng cường sản xuất tên lửa Tomahawk
GD&TĐ - Ngày 17/8, hải quân Mỹ đã ký hợp đồng trị giá 22,9 tỷ USD với Raytheon (thuộc tập đoàn RTX), để tăng cường sản xuất tên lửa hành trình Tomahawk.
GD&TĐ - Ngày 17/8, hải quân Mỹ đã ký hợp đồng trị giá 22,9 tỷ USD với Raytheon (thuộc tập đoàn RTX), để tăng cường sản xuất tên lửa hành trình Tomahawk.
GD&TĐ - Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ đã bị mất điện trong 4 ngày khi đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
GD&TĐ - Tổng thống Donald Trump đang bị chỉ trích vì liên tiếp đưa ra những yêu cầu kỳ quặc cho Hải quân Mỹ.
GD&TĐ - Hải quân Mỹ xác nhận đang chế tạo tàu ngầm hạt nhân chuyên thực hiện các hoạt động bí mật dưới đáy biển.
GD&TĐ - Tàu sân bay lớp Nimitz Theodore Roosevelt trở thành chiến hạm đầu tiên của Hải quân Mỹ có khả năng tiếp nhận UAV MQ-25 Stingray tiên tiến nhất.
GD&TĐ - Người thân các thủy thủ Mỹ cảnh báo điều kiện sinh hoạt xuống cấp nghiêm trọng sau thời gian dài con tàu không cập cảng.
GD&TĐ - Trong khi Nga đang trang bị lưới chống máy bay không người lái (UAV) cho tàu ngầm của mình, thì Mỹ có quyết định được cho là hiệu quả hơn.
GD&TĐ - Dự kiến ngân sách dành cho việc chế tạo các thiết giáp hạm lớp Trump đã lớn tới mức không tưởng.
GD&TĐ - Hải quân Mỹ đã đặt hàng một biến thể mới của tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia, trong đó số lượng tên lửa hành trình Tomahawk được tăng cường.
GD&TĐ - Sức mạnh lực lượng tác chiến dưới nước của Hải quân Mỹ sẽ gia tăng vượt trội trong thời gian tới.
GD&TĐ - Một tàu mặt nước không người lái (USV) Lightfish của Hải quân Mỹ đã tiến sát một khu trục hạm Type 052D Trung Quốc ở khu vực Luzon.
GD&TĐ - Hải quân Mỹ đã trao hợp đồng trị giá 418 triệu USD để thanh lý tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Enterprise (CVN-65).
GD&TĐ - Công ty Ghostworks (Mỹ) giới thiệu hệ thống tự hành MRLN cho phép một tàu không người lái đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ hải quân mà không cần thay đổi nền tảng.
GD&TĐ - Hai tàu dầu Mombasa và Bahia của UAE đã bị Iran đánh trúng, 1 tàu khác bị chìm khi đi qua eo biển Hormuz dưới sự hộ tống của 2 chiến hạm Mỹ.
GD&TĐ - Mỹ và Trung Quốc đều đầu tư mạnh cho lực lượng tàu ngầm hạt nhân, nhưng 2 mẫu tàu ngầm tấn công hiện đại nhất của họ vẫn có những khác biệt lớn.
GD&TĐ - Theo Military Watch, các cuộc thử nghiệm cuối cùng của tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov hiện đại hóa đã gây sốc cho các nhà phân tích phương Tây.
GD&TĐ - Sàn tàu sân bay USS Gerald Ford không được thiết kế để chịu được nhiệt độ luồng xả của tiêm kích F-35C.
GD&TĐ - Một kế hoạch mới đang mở đường cho việc triển khai rộng rãi vũ khí laser trên nhiều loại tàu chiến và căn cứ.
GD&TĐ - Hải quân Iran cho biết một số tàu của Mỹ, bao gồm cả tàu khu trục hoạt động ở Biển Oman, đã rút lui về phía Ấn Độ Dương sau cảnh báo của Iran.
GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Mỹ đã tham gia điều phối hoạt động di chuyển của hơn 100 tàu thương mại qua Eo biển Hormuz trong tháng 5.