Mạnh hơn cả xuyên thép: Nga chế tạo tên lửa xuyên bê tông cốt thép

GD&TĐ - Tên lửa “Monolith” được chế tạo nhằm thay thế cho tên lửa S-13, là loại có khả năng xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày 1m.
Mạnh hơn cả xuyên thép: Nga chế tạo tên lửa xuyên bê tông cốt thép

 Công ty “Techmash”  nghiên cứu phát triển tên lửa mới “Monolith” cỡ 130 mm, đây là loại tên lửa được phát triển dựa trên đạn pháo phản lực xuyên thép không dẫn đường S-80FP. – Thông tin được giới thiệu bởi giám đốc công ty, Vladimir Lepin trên kênh truyền hình “Zvezda”.

Lepin cho biết: “Chúng tôi tạo ra loại tên lửa “Monolith” mới đường kính 130 mm, cả loại có điều khiển và không điều khiển.”

Ông cũng khẳng định rằng tên lửa này là bước phát triển tiếp theo từ đạn pháo phản lực xuyên thép không dẫn đường S-80FP và sẽ có nhiều đặc tính mới.

“Đây là phát triển tiếp theo của “đạn xuyên thép”, chỉ khác về đường kính. Ngoài ra tất nhiên sẽ có tầm xa khác và hiệu quả chiến đấu cũng sẽ khác. Tên lửa mới sẽ thay thế cho tên lửa “thứ 13”.” – Lepin cho hay.

“Tên lửa thứ 13” (S-13) là loại tên lửa hàng không không dẫn đường có đường kính 122 mm, được sản xuất từ  thời Liên Xô. S-13 được sử dụng trong nhiệm vụ tiêu diệt các loại máy bay trong các căn cứ bê tông cốt thép, các khí tài và quân đội đối phương ở trong các căn cứ kiên cố. Tùy thuộc vào phiên bản cải tiến, tầm xa của loại tên lửa này có thể đạt từ 1100 m đến 4000 m. Có khả năng xuyên thủng đến 6 m đối với đất và 1 m đối với.

Theo News.rambler.ru