Mạng 5G sẽ có tốc tốc nhanh gấp 377 lần 4G, ra mắt vào 2017

Các công ty Cisco, Ericsson và Intel đang hợp tác làm việc với nhau để cho ra mắt chiếc router có khả năng phát mạng 5G tại nhà và văn phòng, họ tuyên bố điều này ở sự kiện Đại hội Di động Thế giới (MWC) 2016 diễn ra ở Barcelona tuần qua.
Mạng 5G sẽ có tốc tốc nhanh gấp 377 lần 4G, ra mắt vào 2017

Những công ty công nghệ trên đều là thành viên của Verizon 5G Technology Forum - nhóm phát triển công nghệ mạng di động 5G được dự kiến ra mắt vào năm 2017.

Ericsson - công ty chuyên sản xuất các thiết bị cho nhà cung cấp mạng viễn thông, cho biế họ đã nghiên cứu mạng 5G trong nhiều năm. Vào năm 2014, CEO Ericsson Hans Vestberg cho rằng 5G sẽ cần khoảng 5 năm để triển khai nhưng nhà mạng Verizon quyết tâm rút ngắn thời gian đó lại.

Mạng 5G sẽ cố tốc độ cực nhanh, các mẫu đện thoại chạy mạng 5G thử nghiệm tại MWC có tốc độ tải 3,77 gigabits/giây, nhanh hơn 3 lần so với tốc độ mạng cáp quang Google Fiber 1G, và nhanh hơn 377 lần so với tốc độ mạng 4G thông thường.

Tuy nhiên, Cisco và Ericsson không đơn độc trong cuộc chơi này. Vào tháng 10 năm ngoái, Nhà mạng Nhật Bản NTT DoCoMo sử dụng các thiết bị mạng từ Huawei để trình diễn tốc độ tải 3,6 gigabits/giây ở Trung Quốc.

Với tốc độ nhanh, người dùng không chỉ tải các nội dung số nhanh hơn, nó còn giúp mạng di động có thể mở rộng băng thông để giúp kết nối mạng diễn ra trơn tru hơn.

Hơn nữa, người dùng các nhân và doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp xúc với mạng 5G trong tương lai gần khi mà thời đại Internet Vạn Vật (Internet of Things) đang đến gần, lúc mọi thiết bị công nghệ đều kết nối với nhau.

Tuyên bố trên được Cisco cùng với đối tác Ericsson đưa ra vào sự kiện MWC, cả hai công ty đều cung cấp các thiết bị mạng viễn thông cho doanh nghiệp. Trong nhiều năm đã có tin đồn về việc sáp nhập của hai công ty.

Theo Genk
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.