Mâm cơm phải đặt 5 tháng mới có ở TPHCM

Mâm cơm gồm 12 món dành cho 2 người của một nhà hàng tại TPHCM đang khiến thực khách bất ngờ vì thời gian đặt bàn gần 5 tháng mới được thưởng thức.

Mâm cơm phải đặt 5 tháng mới có ở TPHCM
Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 1

Nhà hàng Món Ngon Việt Nam ở hẻm 72 Trần Quốc Toản (quận 3, TPHCM) do chuyên gia ẩm thực Võ Quốc thành lập. Thực đơn của nhà hàng gồm món ngon 3 miền. Điều khiến người ta ngạc nhiên là tại đây, có mâm cơm muốn thưởng thức, bạn phải đặt trước 5 tháng - mâm cơm Cung Đình.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 2

Mâm cơm Cung Đình gồm 12 món (ngọt và mặn) dành cho 2 người.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 3

Lý giải về tên gọi của mâm cơm, anh Võ Quốc cho biết: "Các món ăn trong mâm cơm điều là dùng những nguyên liệu tiến vua ngày trước cũng như được phối thành phương thang có tác dụng bồi dưỡng, bổ khí. Tôi muốn giới thiệu với thực khách TPHCM".

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 4

Các món lần lượt trong mâm cơm gồm canh hoa kim châm tôm viên; bào ngư trộn rối với thịt heo rừng; nham Gò Công; rau giòn (mướp, hoa huệ, rau tiến vua) xào tỏi...

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 5

Rau hấp chấm tôm kho quánh.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 6

Đáng giá nhất trong thực đơn là sâm cầm cao ly nấu hon. Món ăn này có thịt sâm cầm, hạt sen, măng mạnh tông, nấm mèo cùng một số loại gia vị đặc trưng.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 7

Món thịt ba chỉ kho cam cũng nhận được nhiều lời khen của thực khách. Trong món ăn này, phần vỏ của cam được xử lý sao cho cam không có vị đắng chắt mà kết hợp hài hòa cùng thịt.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 8

Cá lăng chiên giòn, chấm mắm gừng. Cá lăng chọn những con còn sống, xử lý kỹ nên có vị dai, chắc, kết hợp với độ chua, cay, mặn của mắm gừng.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 9

Gạo huyết rồng nấu nước dừa hạt sen có tác dụng cung cấp vitamin và khoáng chất.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 10

Món thứ 10 trong thực đơn là đồ chua ngũ sắc chấm mắm tôm chà Gò Công. Món ăn này có công dụng

kích thích tuyến nước bọt để tiêu hóa thức ăn.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 11

Ngoài 10 món mặn, mâm cơm có 2 món tráng miệng là mứt yến, bánh hồng dẻo và trà sen hay trà sả gừng. Trong đó, đáng chú ý nhất là mứt yến được làm từ tổ chim yến.

Mam com phai dat 5 thang moi co o TP HCM - Anh 12

Trà sả gừng giúp tăng khả năng tiêu hóa và thư giãn.

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa: Vietpink

Truyện ngắn: Mùa Xuân trở lại

GD&TĐ -Mùa Xuân trên bản Sịa thường đến muộn cả tháng trời. Khi nơi nơi đang rộn rã đón mùa Xuân và Tết cổ truyền thì bản Sịa vẫn còn ngủ im trong băng giá.

Minh họa/INT

Truyện ngắn: Đường đến thành công

GD&TĐ - Dưới cái nắng như thiêu đốt mặt đất, đôi vợ chồng trẻ mới cưới Zhou Quan và Meng Lu rời khỏi vùng núi hẻo lánh của huyện Hội Ninh, tỉnh Cam Túc.