Mách nhỏ cách làm váng sữa tại nhà cho các mẹ

Qua bài viết này, các mẹ có thể học cách làm váng sữa tại nhà. Váng sữa là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe của các bé, vì vậy thời gian qua nhiều bà mẹ tin tưởng và đã đưa váng sữa vào trong khẩu phần ăn của các bé.

Mách nhỏ cách làm váng sữa tại nhà cho các mẹ

Ngoài việc mua váng sữa có sẵn tại các cửa hàng, siêu thị, các mẹ cũng có thể tự làm, dưới đây là một vài cách làm váng sữa tại nhà, thơm ngon, bổ dưỡng, đa dạng mà lại rất dễ làm.

Mach nho cach lam vang sua tai nha cho cac me - Anh 1

Váng sữa từ sữa tươi và bơ:

Nguyên liệu:

3 quả bơ

1 hộp sữa chua

20 ml sữa tươi

Đường

Cách làm:

Cắt đôi quả bơ, lột vỏ, bỏ hột rồi bỏ vào máy xay, tiếp theo thêm sữa chua, sữa tươi và đường. Nếm thử, nếu cảm thấy nhạt có thể cho thêm sữa tươi tới khi cảm thấy phù hợp với khẩu vị.

Sau đó đổ ra cốc, chén và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút là ăn được. Bạn có thể cho vào 1 viên kem sẽ khiến bé thích thú và tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.

Váng sữa từ vani

Nguyên liệu:

50ml sữa tươi (có đường hoặc không)

2 muỗng kem tươi

20g bột bắp

40g đường

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái nồi sạch, trộn đều tay, sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi sôi. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra khay, cốc, chén, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tầm 30 phút đến 1 tiếng là có thể ăn được.

Váng sữa chuối

Mach nho cach lam vang sua tai nha cho cac me - Anh 2

Nguyên liệu:

300 ml sữa tươi

120 ml kem tươi = whipping

1 trái chuối chín thái lát

1 muỗng canh bột bắp

3 muỗng canh sữa bột

Cách làm:

Chuối lột vỏ, cắt miếng nhỏ, tiếp theo cho chuối cùng với bột bắp và kem tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho sữa tươi và sữa bột vào nồi nấu trên lửa nhỏ, bạn nhớ là vừa nấu vừa khuấy đều tay.

Khi sữa nóng bạn cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào và khuấy đều đến khi váng sữa sệt lại. Đổ váng sữa ra cốc, ly, chén, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể ăn được.

Váng sữa từ bột trà xanh

Mach nho cach lam vang sua tai nha cho cac me - Anh 3

Nguyên liệu:

600 ml Sữa tươi

100 gam kem tươi

70 gam đường

25 gam bột bắp hoặc bột năng

2 thìa bột trà xanh matcha

Cách làm:

Cho bột bắp, đường, bột trà xanh trộn vào vào với nhau, sau đó rây bột qua giá lọc cho mịn. Từ từ cho kem tươi và sữa tươi vào bát bột, vừa cho vừa trộn đều để bột không bị vón cục.

Tiếp tục dùng giá lọc rây thêm lần nữa cho mịn đều và cho vào nồi. Đun nhỏ trên lửa, khuấy đều tay để không bị cháy, cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra cốc, ly, chén để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể sử dụng.

Váng sữa bột bắp

Nguyên liệu:

300ml sữa tươi

180ml kem tươi

4 thìa bột bắp

1 hộp váng sữa

Cách làm:

Đun sôi sữa tươi, hòa bột bắp với 1 ít nước, sau đó sữa sôi rót bột bắp vào, quậy chín, sau đó cho kem tươi và váng sữa vào. Rót vào cốc thủy tinh hoặc cho hẳn ra lọ to có nắp, để nguội và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.

Váng sữa từ bí đỏ

Mach nho cach lam vang sua tai nha cho cac me - Anh 4

Nguyên liệu:

Bí đỏ: ½ quả

2 muỗng nước cốt dừa

1 hộp váng sữa Monte

Đường

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ, đem hấp chín, để nguội và cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng váng sữa và nước cốt dừa, nếm thử nếu nhạt có thể cho thêm đường. Đổ ra bát, ly, cốc để nguội sau đó có thể bỏ tủ lạnh để bào quản.

Váng sữa từ sữa tươi và trứng gà

Mach nho cach lam vang sua tai nha cho cac me - Anh 5

Nguyên liệu:

500 ml sữa tươi

3 quả trứng gà

Đường

Cách làm:

Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ sữa ra bát to, để nguội, khi sữa nguội sẽ có lớp váng xung quanh chén, bạn dùng dao cắt nhẹ trên mép chén và đổ sữa trong chén ra.

Tiếp theo, trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho lòng trắng và đường vào khuấy đều rồi đun nhỏ trên bếp, lúc đun liên tục khuấy đều tay để đường và lòng trắng tan đều.

Nếu có bọt thì vớt ra, đun cho tới khi hỗn hợp lăn tăn sóng thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra cốc, chén đợi nguội rồi đổ vào lớp váng sữa ở trong chén sữa lúc đầu, đổ thật khéo sao cho lớp váng sữa nổi lên bề mặt. Sau đó cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, sau 30 phút có thể dùng luôn hoặc sử dụng dần.

Theo PNNews

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ