Mách nhỏ 3 món rau siêu 'cuốn' cùng Xốt mè rang Aij-Xốt của Ajinomoto Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Thay vì chế biến các món rau theo cách thông thường, sao không thử biến tấu một chút để có các món rau hấp dẫn, thơm ngon hơn với Xốt Mè Rang 'Aji-Xốt'?

Thêm “ghiền” các món rau với tuyệt chiêu từ Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".
Thêm “ghiền” các món rau với tuyệt chiêu từ Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

Tham khảo các công thức món rau lạ miệng, hấp dẫn ngay sau đây.

Mang đến tuyệt chiêu giúp món rau thêm hấp dẫn và ngon miệng, mới đây, Ajinomoto Việt Nam đã ra mắt sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” với công thức độc đáo được nghiên cứu hài hòa khẩu vị Việt. Sử dụng trong các món rau, sản phẩm với hương vị kết hợp từ vị chua thanh của giấm, thêm mùi vị béo bùi của hạt mè rang sẽ tạo nên hương vị hoàn hảo, có thể đánh thức vị giác, mang đến món rau ngon khó cưỡng.

Công thức 3 món rau siêu “cuốn”

CUỐN BƠ TÔM XỐT MÈ RANG

Nguyên liệu

- 200g tôm sú

- 1 quả bơ

- 10 cái bánh tráng

- 2 cây xà lách

- 20g rau húng quế

- 2 trái dưa leo

- 100g bắp cải tím

- 1 củ cà rốt

- Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Cuốn bơ tôm xốt mè rang - Món gói cuốn lạ miệng, hấp dẫn.

Cuốn bơ tôm xốt mè rang - Món gói cuốn lạ miệng, hấp dẫn.

Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xóc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-xốt".

Cách dùng: Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

SALAD BỐN MÙA

Nguyên liệu

- 200g xà lách mỹ

- 50g cải mầm

- 50g cà rốt

- 50g bắp cải tím

- 20g củ kiệu cắt sợi

- 1/2 trái dưa leo

- 30g cà chua bi

- 10 quả trứng cút:

- Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bào vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện: Cho các loại salad, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”. Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” ngon hơn.

Cách dùng: Cho salad ra đĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”lên trên và để 1 chén Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” riêng.

Salad bốn mùa và Rau củ luộc trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng Xốt mè rang “Aij-Xốt”

Salad bốn mùa và Rau củ luộc trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng Xốt mè rang “Aij-Xốt”

RAU CỦ LUỘC CHẤM XỐT MÈ RANG

Nguyên liệu

- 150g cà rốt

- 150g khoai tây

- 1 trái su su

- 100g đậu cove

- 150g cải thảo

- 150g đậu bắp

- 100g cải ngọt

- Gia vị: muối, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5-6cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5-6cm, đậu bắp rửa sạch.

Thực hiện: Bắc nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì vớt ra thau nước đã ngâm cho nguội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.

Cách dùng: Cho các loại rau củ ra đĩa, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”.

Bí quyết nâng tầm món rau từ Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Là bí quyết tạo nên các món rau ngon hấp dẫn, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm hấp dẫn, vị ngon béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành thêm chút vị chua thanh dịu của giấm gạo, hòa quyện với cốt nước tương lên men đậm đà trên nền xốt sánh quyện. Đây là công thức độc đáo theo khẩu vị người Việt, hài hòa của nhiều hương vị, tạo nên loại xốt “gây thương nhớ” cho các món rau, món thịt.

Với Xốt mè rang “Aji-Xốt”, khách hàng không chỉ thưởng thức hương vị thơm ngon béo bùi của hạt mè rang mà còn trải nghiệm sự độc đáo và sáng tạo trong món ăn hàng ngày với khẩu vị phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, tạo ra xu hướng mới trong thưởng thức ẩm thực. Đặc biệt, sản phẩm có thể dùng ngay khi mở nắp, chấm, phủ, trộn đều ngon, mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống hiện đại.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” đến tay người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam đã kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình chọn lọc và kiểm tra chất lượng từ các nhà cung cấp có uy tín trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Sản phẩm đang được trực tiếp sản xuất tại nhà máy Ajinomoto Long Thành và đã có mặt tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc. Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên ShopeeLazada.

Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”công thức độc đáo theo khẩu vị Việt.

Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”công thức độc đáo theo khẩu vị Việt.

Hơn cả một sản phẩm chất lượng, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” còn hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, qua đó đóng góp hiện thực hóa “Mục đích tồn tại” của Ajinomoto Việt Nam là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân & xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ