Ly hôn có thể gây tử vong sớm

Ly hôn có thể gây tử vong sớm

Các nhà khoa học cho biết việc ly hôn có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm và thậm chí là khiến tử vong sớm.

 Ly hôn có thể tăng nguy cơ trầm cảm. Ảnh: MH
Ly hôn có thể tăng nguy cơ trầm cảm. Ảnh: MH

David Sbarra - Nhà tâm lý học tại Đại học Arizona (Mỹ) - cho biết việc ly hôn chứng tỏ một cuộc sống căng thẳng kéo dài, trong đó bao gồm tình trạng trầm cảm lâm sàng.

Nature World News dẫn lời ông Sbarra cho biết phát hiện này rất quan trọng, vì nó cho thấy ảnh hưởng của việc ly hôn với cuộc sống con người sau đó. Nếu bạn trải qua một biến cố trong cuộc sống và trải qua việc ly hôn thì nguy cơ bị trầm cảm trong tương lai là rất lớn.

Tuy nhiê,n nhóm nghiên cứu cho biết nguyên nhân chính xác của việc này vẫn chưa được phát hiện. Trong tương lai, vấn đề này sẽ tiếp tục được nghiên cứu thêm nhằm tìm cách khắc phục khủng hoảng sau khi ly hôn.

Theo Vnexpress

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.