Lý do ngoại tình muôn thuở: Tại cô ta dụ dỗ anh

Khi người đàn ông ngoại tình bị phát hiện, anh ta thường bao biện: "Tại cô ta dụ dỗ anh"; "Cô ta mồi chài, giăng bẫy anh"...
Ngoại tình là sự lựa chọn chứ không phải là tai nạn. Ảnh minh họa
Ngoại tình là sự lựa chọn chứ không phải là tai nạn. Ảnh minh họa

Người đàn bà bị phụ tình đang trong lúc đau đớn tuyệt vọng, không muốn nhìn vào sự thật bèn mù quáng tin. Rằng chồng mình vẫn luôn yêu thương mình, rằng lỗi chỉ thuộc về người thứ ba tất cả.

Người đàn bà phải tin hoặc giả bộ tin thế vì bất lực, không còn gì để có thể tin tưởng nữa. Rồi cũng vì bất lực, muốn níu kéo gia đình, người đàn bà cay nghiệt nhiếc móc ả nhân tình, thậm chí kéo người đi đánh ghen rùm beng lên cho chừa tội "cướp chồng".

Trong mớ hỗn độn ấy, người đàn ông bỗng trở thành người ngoài cuộc, thành nạn nhân như một đứa trẻ bị bắt cóc cần được người mẹ xù lông ra bảo vệ.

Người đàn ông ngoại tình trở về nhà như một con bò đi lạc được cầm dây chão dắt về chuồng, sau khi ngoan ngoãn không phân biệt được người lạ để bị xỏ mũi dắt đi.

Chẳng lẽ người đàn ông ngoại tình lại ngu ngốc như con bò?

Chắc hẳn là không. Một người đàn ông sức dài vai rộng, là trụ cột của cả gia đình, là một người cha, một người có học thức dễ gì bị phỉnh nịnh bằng dăm ba lời ngọt ngào, ánh mắt lả lơi hay vòng eo của một người lướt qua?

Không hề. Đàn ông ngoại tình không phải là vì ngu. Ngoại tình là sự lựa chọn chứ không phải là tai nạn. Anh ta lựa chọn để ngã vào vòng tay một người phụ nữ khác (hoặc kéo người phụ nữ khác vào lòng mình).

Anh ta lựa chọn để nói dối vợ và lựa chọn để thổi vào tai nhân tình những lời ngọt ngào, những lời nói xấu vợ để tự biến mình thành một người đàn ông tội nghiệp cần được yêu thương. Anh ta lựa chọn ngoại tình chỉ đơn giản là anh ta muốn thế.

Anh ta ngoại tình vì anh ta có thể. Vì sau cuộc chơi ngoài luồng ấy, người đàn bà vẫn mở rộng cửa đón anh ta về nhà như một nạn nhân, như một con bò đã bị dắt mũi đi mất.

Người đàn bà ở nhà dù có đớn đau đến tột cùng nhưng chỉ luôn có một sự lựa chọn duy nhất là tha thứ, vì hạnh phúc gia đình mà vốn chỉ còn là một tấm chăn bên ngoài đẹp đẽ nhưng bên trong đầy rận, vì đứa con mỗi ngày được gặp bố một lúc nhưng chẳng bao giờ được quan tâm dạy dỗ đầy đủ, vì chiếc giường rộng đã từ lâu nguội lạnh, vì đồng lương mà bảy phần đã dành cho các cuộc vui bên ngoài.

Vậy nên, dù sâu tận cùng, người đàn bà vẫn biết rằng chồng mình có lỗi nhưng tuyệt vọng nên chỉ bấu tạm vào lý do tạm bợ rằng anh ta bị dụ dỗ, giăng bẫy mà thôi.

Người đàn bà ở nhà biết rất rõ và vẫn nhớ rõ rằng đàn ông không phải con bò, nhưng chỉ còn cách giả vờ tin cho mình bớt đau.

Theo Phụ Nữ News
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.