Lý do nên tiết kiệm sớm cho việc du học của con

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cho con đi học đại học ở nước ngoài là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ nhưng điểm quan trọng cần nhớ là giáo dục ở nước ngoài khá tốn kém.
 Cho con đi học đại học ở nước ngoài là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ. (Ảnh: ITN)
Cho con đi học đại học ở nước ngoài là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ. (Ảnh: ITN)

Cho con đi du học là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ vì họ muốn cho con cơ hội vươn tới một sự nghiệp thành công và một tương lai tốt đẹp hơn. Điểm quan trọng cần nhớ là giáo dục ở nước ngoài khá tốn kém. Thiếu quỹ tài chính thực sự có thể ảnh hưởng đến ước mơ của phụ huynh cũng như học sinh, vì vậy cần phải lên kế hoạch trước.

Đây là 3 lý do tại sao bạn nên bắt đầu tiết kiệm sớm cho việc học hành của con mình:

Lạm phát giáo dục

Một trong những lý do lớn nhất tại sao bạn nên bắt đầu tiết kiệm và đầu tư sớm là lạm phát giáo dục. Giáo dục đang trở nên đắt đỏ từng ngày. Trung bình, nó đang tăng với tốc độ đáng ngạc nhiên là 175%. Ví dụ, bằng Cử nhân và Thạc sĩ có giá khoảng 15.000 đến 20.000 USD vào những năm 1980; 50.000 đến 65.000 vào năm 2022 – 2023.

Con số này không chỉ áp dụng cho một quốc gia mà còn áp dụng cho nhiều điểm đến du học hàng đầu như Canada, Vương quốc Anh, Úc, New Zealand. Vì vậy trong thời đại ngày nay, bất kể muốn đi du học ở đâu, bạn sẽ phải trả khoảng 20.000 đến 65.000 đô la mỗi năm.

Lạm phát giáo dục là lý do tại sao nhiều sinh viên mắc nợ vì họ phải vay nợ giáo dục với lãi suất cao để trả học phí, vì vậy họ phải mất nhiều năm mới thoát khỏi nợ nần. Nếu bạn không muốn tạo gánh nặng nợ nần cho con mình, hãy bắt đầu tiết kiệm và đầu tư sớm để chống lại lạm phát giáo dục. Nếu chi phí sinh hoạt là 12.000 USD vào năm 2022, thì sẽ tăng lên 21.000 USD vào năm 2032.

Nếu bạn có ít kiến ​​thức về đầu tư, hãy nhờ sự giúp đỡ của một cố vấn tài chính chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn lập kế hoạch đầu tư. Nghiên cứu của bạn về tất cả các học bổng có sẵn sẽ giảm đáng kể chi phí giáo dục vì mọi trường đại học trên thế giới đều cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc.

Tăng chi phí sinh hoạt và các chi phí khác

Lý do nên tiết kiệm sớm cho việc du học của con  ảnh 1
Lạm phát giáo dục là lý do tại sao nhiều sinh viên mắc nợ vì họ phải vay nợ giáo dục với lãi suất cao để trả học phí. (Ảnh: ITN)

Chi phí giáo dục không phải là điều duy nhất đang gia tăng. Ngoài chi phí giáo dục, các chi phí khác ảnh hưởng đến ngân sách của những người muốn đi du học là chi phí sinh hoạt, sách và đồ dùng, lệ phí thị thực, chi phí đi lại và bảo hiểm y tế. Trên thế giới, lạm phát đang gia tăng với tốc độ 6-7% một năm, điều đó có nghĩa là lạm phát có thể đẩy chi phí sinh hoạt lên cao, bằng cách làm cho mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn.

Thay đổi yêu cầu thị thực

Lý do nên tiết kiệm sớm cho việc du học của con  ảnh 2
Hầu hết các sinh viên được yêu cầu trả học phí cho một học kỳ. (Ảnh: ITN)

Hầu hết các sinh viên được yêu cầu trả học phí cho một học kỳ, điều này khiến nhiều người ra nước ngoài chọn làm việc toàn thời gian để tiết kiệm học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Thay vì tuân thủ luật chỉ làm việc trong số giờ cho phép, họ đã vượt xa hơn thế rất nhiều, điều này tạo ra vấn đề cho thị thực của sinh viên.

Do đó, việc nhập cư ngày càng khắt khe hơn. Giờ đây, các học viện ở Canada yêu cầu trả trước học phí cả năm và chi phí sinh hoạt trước khi cấp thị thực. Hơn nữa, chính phủ nước này đang đưa ra luật nghiêm ngặt cấm sinh viên làm việc hơn 20 giờ một tuần. Điều đó có nghĩa là sinh viên phải trả trước nhiều tiền hơn để có được thị thực du học, họ thậm chí không thể làm việc toàn thời gian để tiết kiệm tiền cho học phí năm học tiếp theo. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên cập nhật những tin tức mới nhất về di trú để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Theo Uemsventures
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.