Bắt nhịp lối sống lành mạnh khi du học với 5 bước siêu đơn giản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một sự chuẩn bị tốt cho sức khỏe cũng quan trọng như việc học tập của bạn. Nó sẽ thúc đẩy bạn chuẩn bị và bắt đầu quá trình du học ở nước ngoài.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và đúng giờ

Bắt nhịp lối sống lành mạnh khi du học với 5 bước siêu đơn giản ảnh 1

Bạn cần duy trì một lịch trình ăn uống hợp lý. (Ảnh: ITN)

Chế độ ăn uống chính của bạn nên bao gồm thực phẩm giàu carbohydrate, protein và chất xơ. Hãy thêm những thứ như đậu lăng, gạo, mì ống và súp vào thực đơn hàng ngày của bạn. Thêm một chút rau xanh và một ít trái cây để hoàn thành bữa ăn giàu dinh dưỡng. YouTube là nơi hoàn hảo dành cho những người không biết nấu ăn.

Chỉ ăn uống lành mạnh là không đủ. Bạn cần duy trì một lịch trình ăn uống hợp lý. Bắt đầu với một bữa sáng lành mạnh – một ly sinh tố (chuối, dâu tây hoặc quả mọng đông lạnh). Chuyển sang ăn một bữa ăn nhẹ giàu protein vào khoảng giữa buổi sáng. Điều này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp bạn tăng cường năng lượng.

Ăn trưa thịnh soạn nhưng bao gồm một phần carbohydrate và salad trong bữa tối của bạn. Cố gắng ăn tối ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

Tích cực nâng cao sức khỏe thể chất

Bắt nhịp lối sống lành mạnh khi du học với 5 bước siêu đơn giản ảnh 2

Tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng của bạn. (Ảnh: ITN)

Tập thể dục - nó giữ cho bạn khỏe mạnh và cải thiện tâm trạng. Nhiều bạn trẻ để việc tập thể dục bị lùi lại vì thiếu thời gian, tiền bạc hoặc đơn giản là thiếu động lực. Tuy nhiên, tập thể dục không phải lúc nào cũng tập luyện tại phòng tập thể dục – bạn luôn có thể đi bộ nhanh hoặc đạp xe đến trường cao đẳng, đại học của mình.

Tham gia một câu lạc bộ nếu cần, kết bạn mới và duy trì động lực. Chắc chắn một bài tập tốt sẽ khiến bạn ngủ như một đứa trẻ.

Nghỉ ngơi đúng giờ

Bắt nhịp lối sống lành mạnh khi du học với 5 bước siêu đơn giản ảnh 3
Thiếu ngủ có hại hơn bạn nghĩ. (Ảnh: ITN)

Thiếu ngủ có hại hơn bạn nghĩ – nó có thể gây mệt mỏi và đau đầu. Thiếu ngủ kéo dài được biết là ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, khiến bạn cáu kỉnh và có thể gây ra ảo giác (trường hợp xấu nhất). Là sinh viên, bạn cần ngủ tối thiểu tám tiếng để hoạt động tối ưu.

Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Tất nhiên, áp lực của cuộc sống và nhiệm vụ mới là rất cao nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có thể thể hiện tốt nhất nếu tâm trí của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ.

Bồi dưỡng sức khỏe tinh thần

Bắt nhịp lối sống lành mạnh khi du học với 5 bước siêu đơn giản ảnh 4
Các thói quen nên được thiết kế riêng. (Ảnh: ITN)

Để thực hiện lối sống lành mạnh thì sức khỏe tinh thần cũng cần được quan tâm. Đó là sự mạnh khỏe về mặt tinh thần. Người có sức khỏe tinh thần tốt sẽ có ý chí kiên cường, sống hạnh phúc và không bị sang chấn về mặt tâm lý nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào trong cuộc sống.

Điều quan trọng nhất là mỗi người cần có trách nhiệm với bản thân mình, hãy luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan trong mọi tình huống, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để tránh stress. Đọc sách, nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè, tập yoga… cũng là cách để chăm sóc đời sống tinh thần thêm phong phú, đồng thời có thể chữa lành những tổn thương tâm lý - tình cảm hiệu quả.

Thể hiện bản thân, khám sức khỏe định kỳ

Thể hiện bản thân hoặc trút bầu tâm sự dưới mọi hình thức là một cách tuyệt vời để giữ cho đầu óc tỉnh táo. Bạn có thể chọn viết, nói chuyện hoặc sử dụng bất kỳ hình thức nghệ thuật nào để thể hiện những suy nghĩ bên trong của mình để không có gì làm phiền và lu mờ tâm trí của bạn.

Trong khi hầu hết mọi người thích viết hơn và đối với họ thì việc viết đến một cách tự nhiên. Việc viết nhật ký có thể giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn, nhất là khi sống xa gia đình.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ bất cứ lúc nào, đừng trì hoãn và tiếp tục kiểm tra thường xuyên. Tự điều trị là không nên! Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về sức khỏe của mình. Nếu bạn cảm thấy mất kiểm soát, hãy liên hệ với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, giáo sư hoặc chuyên gia.

Theo IDP