Lực lượng Nga phá hủy hàng chục xe tăng và loại bỏ hàng trăm binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 2/10, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã báo cáo tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Pháo binh Nga
Pháo binh Nga

Lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các khu vực tập trung của lữ đoàn cơ giới hóa số 92 và 14 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine tại hướng Kupyansky gần các khu định cư Sinkovka và Petropavlovka (khu vực Kharkiv). Kết quả là hơn 100 quân nhân Ukraine và 12 đơn vị thiết bị quân sự của họ bị phá hủy

Trên hướng Krasnolimansky, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã không kích khu vực định cư Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk – DPR), nhắm vào các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Thiệt hại của Ukraine lên tới hơn 200 quân nhân, 320 lính bị thương, 10 xe tăng và 25 xe chiến đấu bộ binh bị phá hủy.

Trên hướng Nikolaev-Krivoy Rog, Ukraine cố gắng tấn công đồng thời vào các hướng chiến thuật Nikolaev, Andreev và Krivoy Rog. Đây là hoạt động tấn công tích cực nhất với lực lượng lên đến 6 tiểu đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine, bao gồm 2 tiểu đoàn xe tăng.

Đồng thời, 2 nhóm tác chiến tăng cường của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công vào các vị trí của quân Nga trong khu vực định cư Bruskinskoe và Kosstromka. Tuy nhiên, nhờ sự phòng thủ kiên cường và các cuộc tấn công lớn của quân Nga, cuộc tấn công của Ukraine trong khu vực này đã gặp khó khăn lớn. 31 xe tăng, 78 đơn vị thiết bị đặc biệt và hơn 240 quân nhân Ukraine đã bị tiêu diệt tại đây.

Chỉ trong một ngày chiến đấu tích cực trên hướng Nikolaev-Krivoy Rog, quân đội Nga đã phá hủy 43 xe tăng Ukraine, 89 đơn vị thiết bị quân sự khác và hơn 400 quân nhân Ukraine.

Theo dữ liệu được cập nhật, ngày 29/9, một cuộc tấn công tên lửa chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào tòa nhà của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ở thành phố Dnepropetrovsk. Kết quả là hơn 35 nhân viên SBU, bao gồm cố vấn nước ngoài, đã thiệt mạng.

Trong một ngày, các lực lượng Nga đã tiêu diệt nhân lực và quân trang của lực lượng Ukraine trên 178 quận, huyện.

Các điểm sau của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị đánh trúng: đài chỉ huy và quan sát của tiểu đoàn thuộc lữ đoàn không vận số 46 trong khu vực định cư Belaya Krynitsa (vùng Kherson), các điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn tấn công số 128 trong khu vực định cư Arkhangelskoe (vùng Kherson), lữ đoàn cơ giới hóa số 14 tại các khu vực đông dân cư ở các điểm Dvurechnaya và Kutkovka (khu vực Kharkiv), cũng như hoạt động huấn luyện căn cứ của trung đoàn 9 Vệ binh Quốc gia Ukraine ở Zaporozhya.

7 kho vũ khí, tên lửa, pháo binh và đạn dược của Ukraine đã bị phá hủy trong các khu vực định cư Sadovod (vùng Kharkiv), Kalinovka (vùng Mykolaiv), Zaliznichnoe, Rivnopolye và Oshchye (vùng Zaporozhye), Kramatorsk và Volnoe Pole (DPR). Tại khu vực định cư Novaya Kaluga (vùng Kherson), radar dẫn đường của hệ thống tên lửa phòng không S-300 đã bị phá hủy.

Trong một ngày, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 8 máy bay không người lái của Ukraine tại các khu định cư ở DPR và Kherson.

Tại các khu định cư Novaya Kakhovka, Berislav, Veseloe và Brilyovka (vùng Kherson), 22 quả đạn của hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Mỹ đã bị phá hủy trên không.

Ngoài ra, một tên lửa đạn đạo Tochka-U đã bị bắn hạ tại khu định cư Brilevka (vùng Kherson).

Theo IZ