Lội ngược dòng, nam sinh Khánh Hòa giành quyền vào cuộc thi tháng Olympia

GD&TĐ - Nhờ bản lĩnh vững vàng cùng nền tảng kiến thức chắc chắn, Nguyễn Khánh Bình đến từ Khánh Hòa đã lật ngược tình thế để giành chiến thắng tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.
Khánh Bình giành vòng nguyệt quế.
Khánh Bình giành vòng nguyệt quế.

Cuộc đua cuối cùng để tìm ra gương mặt tranh tài tại cuộc thi Tháng III Đường lên đỉnh Olympia 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuyết phục của chàng trai ít nói Nguyễn Khánh Bình đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa.

Thừa nhận mình là người trầm tĩnh, chậm chạp nhưng khi thi đấu, Bình lại vô cùng chắc chắn và bản lĩnh.

Đối thủ của Khánh Bình là Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Viên Yên, Quảng Ninh), Trần Thúy Ngân (THPT Gia Định, TP. HCM) và Nguyễn Ngọc Đạt (THPT Đan Phượng, Hà Nội).  

Lội ngược dòng, nam sinh Khánh Hòa giành quyền vào cuộc thi tháng Olympia ảnh 1
Hai  chị em sinh đôi Ngọc Anh - Ngọc Ánh.

Ngọc Ánh có một cổ động viên đặc biệt trên khán đài, đó là chị gái sinh đôi Nguyễn Ngọc Anh. Trước khi cuộc thi lên sóng, hình ảnh của cặp song sinh Ngọc Anh - Ngọc Ánh được chia sẻ tại fanpage Olympia và thu hút lượt tương tác lớn.

Trong phần thi Khởi động, Khánh Bình chỉ giành được 50 điểm và xếp cuối đoàn leo núi. Dẫn đầu đoàn leo núi ở phần thi Khởi động là Trần Thúy Ngân với 90 điểm, tiếp đến là Ngọc Đạt 80 điểm, Ngọc Ánh 50 điểm.

Phần thi Khởi động của Khánh Bình.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại Vật, Khánh Bình đã xuất sắc tìm ra từ khóa của chương trình sau hai hàng ngang gợi ý và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm. Trước đó, Ngọc Đạt đã nhấn chuông trả lời từ khóa nhanh hơn Khánh Bình, nhưng lại đưa ra đáp án sai.

Trong khi các đối thủ rượt đuổi nhau về điểm số, thì Khánh Bình vẫn cẩn trọng và giành được thêm những số điểm cao ở phần thi Tăng tốc. Kết thúc phần thi các thí sinh có số điểm lần lượt là Thúy Ngân 140 điểm, Ngọc Ánh 150 điểm, Ngọc Đạt 160 điểm và Khánh Bình 220 điểm.

Cơ hội chiến thắng là chắc chắn, nên Khánh Bình bước đến phần thi Về đích với tâm thế thoải mái. Nam sinh Khánh Hòa lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 và sử dụng ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 10 điểm.

Dễ dàng ghi điểm ở 2 câu hỏi đầu tiên và giành được 30 điểm, nhưng lại bị Thúy Ngân cướp điểm ở câu hỏi cuối cùng. Kết thúc phần thi Khánh Bình trở về vị trí với 230 điểm.

Lội ngược dòng, nam sinh Khánh Hòa giành quyền vào cuộc thi tháng Olympia ảnh 2
Các thí sinh tại cuộc thi.

Thúy Ngân sau khi giành được 20 điểm từ câu hỏi của Khánh Bình đã trở thành thí sinh thứ hai bước vào phần thi Về đích. Cũng trong phần thi của Thúy Ngân, Khánh Bình đã giành lại được 20 điểm và củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Kết quả chung cuộc, Khánh Bình giành vòng nguyệt quế với 250 điểm và cũng là thí sinh cuối cùng bước vào cuộc thi Tháng III Quý I sẽ diễn ra vào tuần sau. Thúy Ngân giành được 150 điểm, Ngọc Đạt 130 điểm, Ngọc Ánh 100 điểm.

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.