Lộ diện pháo phản lực Vozrozhdenie thế hệ mới

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vozrozhdenie là tổ hợp pháo phản lực phóng loạt (MLRS) hai cỡ nòng thế hệ mới của Nga.

Lộ diện pháo phản lực Vozrozhdenie thế hệ mới

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu tới Tula NPO Splav, hình ảnh tổ hợp MLRS Vozrozhdenie hai cỡ nòng đặc biệt đã xuất hiện.

Hệ thống này có khả năng thay thế không chỉ các dòng MLRS thế hệ cũ của của Liên Xô, mà còn cả các tổ hợp tên lửa mới chỉ được thông qua gần đây khi mang trong mình nhiều đặc tính rất ưu việt.

Lần bắn thử đầu tiên đối với hệ thống MLRS mới đã diễn ra tại thực địa. Kết quả thu được theo nhận xét là một sự động viên cho các nhà phát triển.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Nếu vũ khí này đạt được độ chính xác mà bạn đang nói đến, thì nó sẽ nhanh chóng được đưa vào thành phần chiến đấu".

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt thế hệ mới Vozrozhdenie của Nga.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt thế hệ mới Vozrozhdenie của Nga.

Hệ thống Vozrozhdenie được đặt trên khung gầm xe tải KamAZ bốn trục, nó sử dụng 2 module giàn phóng tên lửa có cỡ nòng 122 và 220 mm. Việc nạp lại được thực hiện theo đợt, giúp tăng tốc đáng kể quá trình chuẩn bị cho việc khai hỏa.

Tổ hợp này có thể sử dụng bốn loại đạn: tên lửa Tornado-G và Tornado-S, đạn từ hệ thống phun lửa hạng nặng và đạn chứa đầy mìn từ hệ thống "Nông nghiệp".

Ưu điểm chính của hệ thống Vozrozhdenie nằm ở khả năng tấn công đồng thời các mục tiêu ở gần tiền tuyến và ở sâu phía sau. Tầm bắn của tổ hợp có thể đạt tới con số 120 km.

Việc thiết kế tổ hợp Vozrozhdenie của Nga được xem là "lấy cảm hứng" từ những hệ thống pháo phản lực phóng loạt đa cỡ nòng của Trung Quốc, khi Bắc Kinh hiện tại là nhà sản xuất số một thế giới trong lĩnh vực nói trên.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S của Nga.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).