Cựu giáo viên Trung Quốc hào hứng trở lại giảng dạy

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nghỉ hưu từ năm 2017, ông Ding Houyi hiện trở lại làm việc tại một trường tiểu học tư thục ở huyện Tonggu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Cựu giáo viên Trung Quốc trở lại làm việc.
Cựu giáo viên Trung Quốc trở lại làm việc.

Thầy giáo 67 tuổi dạy môn Thư pháp, Hoạt động sau giờ học và một số môn khác.

Thầy Ding trở lại làm việc theo chính sách mới ban hành của Chính phủ Trung Quốc. Theo đó, nước này khuyến khích giáo viên đã nghỉ hưu trở lại làm việc trong các trường phổ thông, đại học tư thục nhằm hỗ trợ giáo viên nâng cao chương trình đào tạo. Dự kiến hàng năm nước này sẽ tuyển chọn 20 nghìn giáo viên, giảng viên đã về hưu.

Cựu giáo viên Trung Quốc thường đứng lớp các môn học về nghệ thuật, hoạt động sau giờ học. Đây cũng là chủ trương để triển khai chính sách giảm kép, trong đó giảm bớt gánh nặng học tập cho học sinh.

Thầy Ding cho biết: “Trở lại giảng dạy sau khi nghỉ hưu là cơ hội may mắn. Tôi cảm thấy trân trọng khi tiếp tục được đóng góp cho ngành Giáo dục. Dù đã nghỉ hưu nhưng tôi sẽ không ngừng học hỏi”.

Chuyên gia giáo dục Li Yiling nhận định việc cử cựu giáo viên về trường tư là biện pháp quan trọng để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của giáo dục phi chính phủ. Điều này cũng thể hiện thái độ ủng hộ của chính phủ đối với giáo dục tư, góp phần san sẻ gánh nặng và trách nhiệm của dịch vụ công.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục, đến cuối năm 2022, Trung Quốc có 18,8 triệu giáo viên toàn thời gian ở các cấp học.

Theo China Daily

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ