Lộ diện hình ảnh đầu tiên về buồng lái tiêm kích Su-57

GD&TĐ - Tiêm kích tàng hình Su-57 khi tham dự Triển lãm hàng không Chu Hải đã cung cấp cho giới truyền thông nhiều chi tiết thú vị.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên về buồng lái tiêm kích Su-57

Những người đầu tiên nhìn thấy và chụp ảnh buồng lái máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 Felon của Nga là những du khách đến tham dự Triển lãm hàng không Trung Quốc ở Chu Hải.

Tính cho đến thời điểm trước đó, ngoài phi công và kỹ thuật viên thì chỉ có nguyên thủ quốc gia mới được quan sát buồng lái của chiếc tiêm kích hiện đại nhất do Nga chế tạo.

Nội thất cabin có vẻ rất đơn giản: một màn hình chính kích thước lớn phía trước mặt phi công, một màn hình nhỏ hơn ở bên phải. Bảng điều khiển với các nút rải rác mang đặc trưng phong cách sản phẩm của Liên Xô/Nga.

Ngoài ra có tấm che nắng phía trên bảng táp-lô, một thiết bị khác với màn hình hiển thị trên đó. Phía trên là một thiết bị quang học chưa rõ chức năng được bao bọc bởi một tấm che khác.

0i7jlpgflhu.jpg
Hình ảnh buồng lái tiêm kích tàng hình Su-57 Felon của Nga.

Nga đã trưng bày 2 chiếc Su-57 tại Triển lãm hàng không Trung Quốc. Một chiếc bay và hạ cánh với người điều khiển là phi công thử nghiệm - Anh hùng nước Nga Sergei Bogdan, máy bay đã thực hiện những màn nhào lộn đáng kinh ngạc trên bầu trời Chu Hải .

Chiếc thứ hai được tháo rời và vận chuyển đến trong bụng máy bay vận tải khổng lồ An-124 Ruslan, nó nằm tại khu trưng bày tĩnh và có lẽ hình ảnh buồng lái chính là của chiếc tiêm kích trên.

Hiện tại Tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec thông báo đã có hợp đồng xuất khẩu đầu tiên đối với máy bay chiến đấu Su-57, tuy vậy danh tính khách hàng vẫn chưa được thông báo cụ thể.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhận thêm tiêm kích tàng hình Su-57 Felon.
Theo Rossiyskaya Gazeta

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đồng chí Trần Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Tối 16/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thành phố Nam Ninh (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên thảo luận chung về chủ đề “Nuôi dưỡng hy vọng, bảo đảm hòa bình và bảo vệ công lý cho các thế hệ tương lai”. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng IPU-152

Chiều 16/4 theo giờ địa phương, tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 152 (IPU-152) với chủ đề “Nuôi dưỡng hy vọng, bảo đảm hòa bình và bảo vệ công lý cho các thế hệ tương lai”.