#Linh hoạt

32 kết quả phù hợp

Học sinh Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

Khéo léo bù lấp "khoảng trống" chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Trước “khoảng trống” về giáo viên giảng dạy các môn Mỹ thuật, Âm nhạc theo yêu cầu của Chương trình lớp 10 mới, nhiều trường THPT tại Thanh Hóa đã tiến hành khảo sát nhu cầu, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp.
Cô trò Trường Lômônôxốp (Hà Nội) trong giờ học.

Ôn tập mùa dịch: Vào mùa ôn tập

GD&TĐ - Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, việc ôn tập trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được các nhà trường, địa phương quan tâm với những giải pháp linh hoạt, sáng tạo để bảo đảm chất lượng.
Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo học trực tiếp.

Linh hoạt vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường học tại Gia Lai và Kon Tum linh hoạt các hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Qua đó, đảm bảo tất cả học sinh có thể tiếp thu, nắm vững kiến thức.
Chủ động phòng dịch từ nhà trường giúp kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Linh hoạt xử trí khi trường học có F0

GD&TĐ - Sau khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, nhiều trường phát hiện có giáo viên, học sinh là F0. Nhờ sự chủ động, linh hoạt nên việc phòng chống dịch hiệu quả, không để việc học bị gián đoạn.
Việc xưng hô tuỳ thuộc vào tình huống giao tiếp, lứa tuổi. Ảnh: INT.

Xưng hô trong trường học: Linh hoạt theo từng cấp học

GD&TĐ - Theo các chuyên gia, giáo viên, việc xưng hô trong trường học không nên quá cứng nhắc mà có thể linh hoạt theo từng cấp học, lứa tuổi... Bên cạnh đó, cần nâng cao giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.