Lễ tri ân và trưởng thành đầy cảm xúc của teen Lê Quý Đôn

GD&TĐ -Sáng 22/6, Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành học sinh khối 12.
Lễ tri ân và trưởng thành đầy cảm xúc của teen Lê Quý Đôn

Trong buổi lễ đặc biệt của học trò, thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm: "Có lẽ sáng hôm nay là một ngày cuối cùng các em được ngồi với nhau, có đầy đủ phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo. Thấm thoát ba năm các em đến với mái trường này đã được thầy cô dạy dỗ, rèn giũa những kĩ năng để xây dựng nên một học trò Lê Quý Đôn toàn diện.

Thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi đến học sinh khối 12
 Thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi đến học sinh khối 12

Nhà trường rất tự hào khi có một thế hệ học sinh khóa 2016-2019 đã trưởng thành và chuẩn bị hành trang đầy đủ để bước vào một môi trường mới. Thầy xin chúc các em luôn trần đầy năng lượng, học giỏi, đỗ cao xứng đáng với truyền thống của ngôi nhà Lê Quý Đôn.

Có họp mặt thì cũng sẽ có những giây phút chia ly, trong lòng các thầy cô tại trường rất quyến luyến những hình ảnh thân thương của các em tại trường... Đâu đây vẫn mãi lưu giữ những hình ảnh các em vui chơi dưới mái trường Lê Quý Đôn thân yêu.... Thầy chúc các em sẽ mãi mãi thành công trên bước đường đời của mình...".

Học sinh tri ân thầy cô giáo
 Học sinh tri ân thầy cô giáo

Đáp lại lời nhắn gửi đầy yêu thương của những người lái đò thầm lặng dưới mái trường Lê Quý Đôn, các em học sinh đã dành những bó hoa tươi thắm gửi các thầy cô thay lời muốn nói.

"Ba năm trôi qua như một cái ngước nhìn, ngoảnh mặt, mới đó mà chúng ta đã sắp chia lìa. Chẳng ai trên cõi đời này có thể nắm giữ khoảnh khắc cuộc sống. Ngay cả một "kẻ" lắm suy tư, hoài niệm như em cũng vài lần đánh rơi kỉ niệm trên hành trình trưởng thành. Nhớ nhớ quên quên và rồi ba năm học sinh cấp 3 của em cũng sắp tròn trịa. Giây phút này con chỉ biết nói rằng, con cảm ơn mọi người rất nhiều...

Đeo huy hiệu trưởng thành cho học sinh khối 12
 Đeo huy hiệu trưởng thành cho học sinh khối 12  

Xin cám ơn cha mẹ đã dành tặng cho chúng con sự sống này, chỉ dạy cho chúng con từ những điều nhỏ nhặt nhất, cho đến những điều mà một con người tốt đẹp cần có. Xin cảm ơn cha mẹ đã luôn ở bên chúng con ngay từ những bước đi tập tễnh, cho đến những hoài bão lớn lao sau này. Xin cám cơn cha mẹ - những con người phi thường...", em Ngô Anh Vy lớp 12D1 ngẹn ngào gửi lời cám ơn đến cha mẹ và các thầy cô tại trường.

Phụ huynh bật khóc khi nghe những lời chia sẻ của các con
 Phụ huynh bật khóc khi nghe những lời chia sẻ của các con 

Nhiều phụ huynh đã không khỏi xúc động, rơi mắt trước những lời chia sẻ đầy cảm xúc của con mình, những người con mà chỉ vài ngày nữa thôi sẽ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời trong kỳ thi quan trọng.

Đích thân các thầy cô giáo chủ nhiệm của từng lớp đã gắn "huy hiệu trưởng thành" lên áo cho những học trò thân yêu của mình như một lời chúc, một món quà kỉ niệm trước khi những "người con" mà thầy cô đã chăm sóc suốt 3 năm dưới mái trường Lê Quý Đôn bước vào đời.

Các em tặng những món quà nhỏ tri ân ba mẹ
 Các em tặng những món quà nhỏ tri ân ba mẹ

Sau buổi lễ, các thầy cô đã tổ chức giờ họp lớp cuối cùng cho học sinh với sự tham gia của đầy đủ các em và các phụ huynh. Tại buổi họp lớp đặc biệt này, các bạn học sinh lớp 12A3 đã gửi tặng cha mẹ của mình những món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn đến các bậc sinh thành.

Phụ huynh chia sẻ, căn dặn con em mình
 Phụ huynh chia sẻ, căn dặn con em mình

Thầy Phạm Xuân Thiện, chủ nhiệm lớp 12A3 và phụ huynh học sinh đã dành tặng những lời chúc tốt đẹp và những lời dặn dò con em mình trước kì thi sắp tới: "Chúc các con luôn luôn thành công, nỗ lực để đạt được ước mơ của mình. Cha mẹ hi vọng các con sẽ luôn luôn duy trì được tinh thần của học sinh Lê Quý Đôn. Chúc các con sẽ có kết quả thật tốt trong kì thi THPT Quốc gia năm nay...".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ