Lâm Đồng: Kỳ lạ cặp củ cải trắng khổng lồ

Ngày 25/1, ông Nguyễn Quốc Bảo - nông dân ở thôn Bliang, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng - đã thuê nhiều người đến thu hoạch vườn cải trắng 2ha của gia đình sau hơn 3 tháng xuống giống.
Lâm Đồng: Kỳ lạ cặp củ cải trắng khổng lồ

Khi nhổ củ đến đoạn giữa vườn cải, một người làm công gặp hai cây cải trắng không thể nhổ được bình thường bằng tay. Mọi người đã xúm đến, phụ đào hai gốc cây cải trắng này lên thì thấy chúng dài và nặng bất thường. 

Sau khi cân, đo cặp củ cải trắng này, thu được kết quả: Một củ có chiều dài 54cm, nặng 2,2kg; củ còn lại dài 50cm, nặng 2,1kg - dài gấp đôi và nặng gấp 6 đến 7 lần so với củ cải bình thường. Trên thế giới, kỷ lục Guinness hiện được xác lập cho cây củ cải nặng 43,6kg của một lão nông người Mỹ ở bang Oregon, Hoa Kỳ. 

Gần đây, một nông dân người Nhật Bản phát hiện trong vườn nhà một củ cải có hình bàn chân kỳ lạ vốn hiếm gặp nhưng chỉ nặng 1,5kg và dài 30cm. 

Theo laodong
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.