Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn

Món Bingsu trái dừa tuy được làm tại nhà, không cần máy làm tuyết nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món ngon giải khát ngon tuyệt trong mùa nóng năm nay.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn
Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 3
1. Phần topping dừa: Trộn bột rau câu và đường với nhau. Đun nước dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết.

1. Phần topping dừa:

Trộn bột rau câu và đường với nhau.

Đun nước dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào.

Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 5
Bắc nồi xuống và đổ vào khuôn, để thạch nguội đông lại thì vào tủ lạnh làm mát.

Bắc nồi xuống và đổ vào khuôn, để thạch nguội đông lại thì vào tủ lạnh làm mát.


Khi rau câu đông lại rồi bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành khối nhỏ.

Khi rau câu đông lại rồi bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành khối nhỏ.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 8
2. Phần rau câu nước cốt dừa: Trộn bột rau câu và đường với nhau. Đun nước cốt dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết. Không nên đun sôi vì như thế sẽ có mùi dầu dừa không ngon.

2. Phần rau câu nước cốt dừa:

Trộn bột rau câu và đường với nhau.

Đun nước cốt dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào.

Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết. Không nên đun sôi vì như thế sẽ có mùi dầu dừa không ngon.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 10
Bắc nồi xuống và đổ vào trái dừa, để nguội thì cho vào tủ lạnh.

Bắc nồi xuống và đổ vào trái dừa, để nguội thì cho vào tủ lạnh.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 12
3. Phần đá tuyết sữa dừa: Hòa các nguyên liệu với nhau, đun nhẹ trên bếp.

3. Phần đá tuyết sữa dừa: Hòa các nguyên liệu với nhau, đun nhẹ trên bếp.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 14
Sau đó để nguội và cho vào túi nhựa có khóa zip. Cho túi vào ngăn đông. Đông thành đá từ 3-4 giờ (tùy vào tủ lạnh)

Sau đó để nguội và cho vào túi nhựa có khóa zip. Cho túi vào ngăn đông. Đông thành đá từ 3-4 giờ (tùy vào tủ lạnh)

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 16
Sau đó bạn lấy ra dùng chày giã nhẹ, sẽ có phần đá tuyết mát lạnh.

Sau đó bạn lấy ra dùng chày giã nhẹ, sẽ có phần đá tuyết mát lạnh.

Làm bingsu trái dừa - món kem đang khiến cộng đồng mê mẩn ảnh 18
4. Kết hợp các phần: Lấy trái dừa ra và cho 1 lớp topping dừa vào, sau đó là phần đá tuyết sữa dừa. Trên cùng sẽ lại là lớp topping dừa nữa nhé.

4. Kết hợp các phần:

Lấy trái dừa ra và cho 1 lớp topping dừa vào, sau đó là phần đá tuyết sữa dừa.

Trên cùng sẽ lại là lớp topping dừa nữa nhé.

Bingsu là một món kem tuyết phổ biến vào mùa hè từ khá lâu ở nước Hàn Quốc. Phần tuyết được làm từ sữa tươi và để tạo thêm độ hấp dẫn cho món ăn này, người ta thêm phần topping đậu đỏ, kèm theo nhiều loại hoa quả tươi. Qua máy làm tuyết các cửa hàng ngày nay tạo ra lớp tuyết “siêu” mịn, giống thật đến hoàn hảo. Khi chạm vào môi cứ khiến người ta ngỡ là tuyết thật. Món Bingsu trái dừa tuy được làm tại nhà, không cần máy làm tuyết nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món ngon giải khát thú vị trong mùa nóng năm nay.
Chúc bạn thành công!
Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ