Lạ lẫm tạo hình nhân vật cổ tích với trang phục hoàng cung, họa tiết trống đồng

Lạ lẫm tạo hình nhân vật cổ tích với trang phục hoàng cung, họa tiết trống đồng

Hàng trăm bản vẽ sống động đưa “chất Việt” thăng hoa trong từng hình tượng nhân vật đã tạo nên sự phong phú đặc biệt cho cuộc thi.

“Chất Việt” trong từng nét vẽ tạo hình hoàn toàn mới cho các nhân vật cổ tích

Lạ lẫm tạo hình nhân vật cổ tích với trang phục hoàng cung, họa tiết trống đồng ảnh 1

Các bài thi tạo hình trang phục mang đậm âm hưởng tinh thần dân tộc

Trang phục cung đình triều Nguyễn hay họa tiết kẻ sọc lấy cảm hứng từ trống đồng, mũ rồng cách điệu... hiện diện đầy bất ngờ trong tác phẩm dự thi. Sự phối hợp hài hòa giữa nét hiện đại với những giá trị văn hóa Việt nghìn năm tạo nên những hình tượng nhân vật rất đáng tự hào. 

Lạ lẫm tạo hình nhân vật cổ tích với trang phục hoàng cung, họa tiết trống đồng ảnh 2


Theo thông tin từ ban tổ chức, đa số thí sinh đều ở độ tuổi rất trẻ nên tác phẩm dự thi là sự kết hợp đầy đột phá giữa những xu hướng mới và tinh hoa văn hóa dân tộc. Loạt biểu tượng cổ tích vượt thời gian như công chúa Ba Tư, chàng Aladdin, nàng Bạch Tuyết, tiểu thư Alice, thần đèn hay chàng Thạch Sanh được “biến hóa” với những diện mạo mới mẻ, hài hòa giữa giá trị bất hủ và sự sáng tạo của người Việt.

Lạ lẫm tạo hình nhân vật cổ tích với trang phục hoàng cung, họa tiết trống đồng ảnh 3

Không thể rời mắt khỏi các bài thi “siêu đáng yêu”

“Xuất sắc”, “đỉnh”, “chất”... là những nhận xét đầy thán phục dành cho các tác phẩm dự thi vừa được VinWonders hé lộ. Các nhân vật cổ tích “phiên bản mới” nhận được phản hồi vượt ngoài mong đợi trên mạng xã hội, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của khát vọng “kiến tạo kỳ quan cổ tích của người Việt”.

Trên khắp các diễn đàn hội nhóm sáng tạo của giới trẻ như Hội Vẽ, Vẽ minh họa - Illustration, Cộng đồng designer… thông tin về cuộc thi xuất hiện liên tục với hàng chục ngàn tương tác tích cực. Sứ mệnh tạo “phiên bản Việt” cho các nhân vật cổ tích nổi tiếng của cuộc thi được cộng đồng này đặc biệt hưởng ứng.

Kỳ quan “vũ trụ cổ tích VinWonders”

Từ những ý tưởng được đầu tư kỹ lưỡng của thí sinh, các huyền thoại nhân vật cổ tích “phiên bản Việt” sẽ có hành trình “bước ra đời thực” đầy ngoạn mục. Đây là những biểu tượng của các phân khu trải nghiệm trong “Thế giới diệu kỳ” tại VinWonders Phú Quốc - công viên chủ đề sở hữu qui mô và tầm vóc bậc nhất khu vực.

Lạ lẫm tạo hình nhân vật cổ tích với trang phục hoàng cung, họa tiết trống đồng ảnh 4

Những bài thi mang đầy tính thời sự

6 nhân vật cổ tích lừng danh do VinWonders lựa chọn phát triển sẽ là tổng hòa giữa giá trị tinh hoa của nhân loại và nét đẹp văn hóa dân tộc. Đạo diễn Việt Tú - tên tuổi gắn liền với nhiều dự án “văn hóa Việt” nổi tiếng - từng nhận định: “Hệ thống công viên chủ đề VinWonders đặt mục tiêu đưa ngành công nghiệp giải trí Việt Nam vươn tầm quốc tế. Nơi đây sẽ là một “vũ trụ mới” cho nhân vật cổ tích thế giới và vừa thể hiện được đặc tính “Make in Việt Nam”.
Các phân khu cổ tích là thiên đường vạn điều kỳ diệu của những giá trị bất hủ, đồng thời còn là sự lựa chọn lý tưởng cho niềm “đam mê sống ảo” của mỗi du khách với hàng trăm bức ảnh “check-in để đời” cùng bạn bè và gia đình khi đến VinWonders.

Bên cạnh “Thế giới diệu kỳ”, VinWonders Phú Quốc còn sở hữu 5 phân khu chủ đề với trải nghiệm giải trí bất tận: tái hiện 12 nền văn minh nhân loại, hơn 100 hoạt động giải trí tầm cỡ, 20 trò chơi mạo hiểm khủng nhất hành tinh và show diễn triệu đô đẳng cấp thế giới - Once./.