#kỳ nghỉ hè

11 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa INT.

Mở cửa trường hè

GD&TĐ - Chỉ còn hơn một tuần nữa học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ hè.
Bác sĩ Thiều Thị Huyền Nhung tham gia khám bệnh miễn phí cho học sinh Trường THCS Bắc Hà - huyện Bắc Hà (Lào Cai). Ảnh: TG

Giá trị của kỳ nghỉ hè

GD&TĐ - Mùa hè là thời gian “vàng” để cha mẹ và trẻ gần gũi nhau hơn, lắng nghe tâm tư, suy nghĩ từ đó có thể hiểu và đồng hành cùng con.
Ảnh minh họa: INT.

Kỹ năng đến từ… bài tập hè

GD&TĐ - Với kỳ nghỉ hè trong trạng thái làm quen lại với điều kiện bình thường mới, nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh mong có bài tập hè để rèn luyện kỹ năng và bù đắp kiến thức.
Trẻ tìm sân chơi ngay trong khuôn viên gia đình.

Nghỉ hè thời dịch bệnh Covid-19: Vui nhưng phải an toàn

GD&TĐ - Những xáo trộn vì dịch bệnh Covid-19 trong kỳ nghỉ hè có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất, tinh thần của học sinh; nếu không nhận diện đúng và có giải pháp kịp thời, hậu quả có thể không nhỏ.
Học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 1 được bố mẹ dẫn đi tựu trường.

Nghệ An: Trường vùng biên rộn rã đón trò

GD&TĐ - Ngày đầu tiên đến trường, những đứa trẻ xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) náo nức mặc áo mới, trang phục truyền thống của dân tộc mình đến nhận thầy cô, nhận lớp. Nhìn thấy học sinh tề tựu đông đủ sau kỳ nghỉ hè, cũng là niềm vui lớn nhất của giáo viên, trường học vùng biên giới giáp Lào này.
Cha mẹ được khuyến khích dành nhiều thời gian chia sẻ, lắng nghe con. Ảnh minh họa

Cha mẹ phải trở thành giáo viên

GD&TĐ - Không ít phụ huynh bày tỏ lo ngại rằng, trẻ có thể sẽ “trượt dài” trong kỳ nghỉ hè bằng việc sử dụng thiết bị điện tử và xao nhãng việc học. Tuy nhiên, theo bà Nicola Yuill - giảng viên cấp cao chuyên ngành Tâm lý học, Trường Đại học Sussex (Anh), phụ huynh hoàn toàn có thể giúp con làm những điều có ích khác.