Kỳ lạ mưa nhện ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu một cơn ... mưa nhện kỳ lạ trút xuống từ bầu trời.
Tuy đây là điều ít thấy ở các nơi khác trên thế giới, hiện tượng này không phải là hiếm gặp với một số khu vực ở Australia.
Tuy đây là điều ít thấy ở các nơi khác trên thế giới, hiện tượng này không phải là hiếm gặp với một số khu vực ở Australia.

Người dân thị trấn Goulburn kể lại rằng, hiện tượng lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất.

Ian Watson  Cư dân của thị trấn - cho biết trận mưa thật tồi tệ, vài con nhện thậm chí còn vướng đầy tóc ông. “Nhà tôi ở cách thị trấn khoảng 10 phút đi đường. Tôi có thể thấy rõ hàng trăm con nhện nhỏ chui đầy vào nhà. Bạn không thể đi ra ngoài mà không bị vướng vào mạng nhện”.

Loài nhện sử dụng một kỹ thuật di chuyển đặc biệt được gọi là “tóc thiên thần”. Theo đó, chúng tìm đến các ngọn cây và giăng tơ, đu vào vào các sợi tơ đó để văng mình ra xa. 

Kỹ thuật này được các nhà khoa học coi là lý do tại sao nhện xuất hiện ở khắp các châu lục. Điều này đôi khi khiến toàn bộ các cánh đồng và bãi đất phủ đầy tơ nếu có một trận mưa hoặc gió to thổi bay cả đàn nhện từ trên những ngọn cây.

Kỳ lạ mưa nhện ở Australia ảnh 1

Ông Basterfield cho biết, lớp mạng nhện thường biến mất vào buổi sáng hôm sau, sau khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh vào ban đêm.

Keith Basterfield, sống tại miền Nam Australia bắt đầu say mê với hiện tượng này sau khi nhận được một bức ảnh kỳ lạ chụp cánh đồng Albury phủ đầy tơ. 

"Tôi đã thấy bức ảnh một cánh đồng đầy tơ ở Albury từ những năm 1970 và bị nó hấp dẫn nên đã quyết định tìm hiểu về các trường hợp khác".

Khi đăng tin lên Facebook về hiện tượng “thiên thần tóc” ở Goulburn tháng này, một số người đã chia sẻ với ông về trải nghiệm của mình trước đây: “Có 3 người nói với tôi rằng họ từng thấy hiện tượng này, nhưng không ai chụp lại được bất kỳ hình ảnh nào. Có thể họ sợ hãi tới mức không dám di chuyển”.

Theo thethaovanhoa.vn
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.