Kỳ lạ cậu bé sống lại sau khi tim đã ngừng đập

Kỳ lạ cậu bé sống lại sau khi tim đã ngừng đập
Gore Otteson was without a heartbeat for between 50 to 55 minutes after he wandered away from the family holiday cabin and ended up face down in an irrigation ditch
Gore Otteson đã không có nhịp tim trong thời gian từ 50 đến 55 phút sau khi ngã xuống nước lạnh băng

Tim của Gore Otteson đã ngừng đập trong khoảng thời gian từ 50 đến 55 phút sau khi cậu ngã xuống dòng nước băng giá trong thời gian đi nghỉ cùng gia đình. Cha mẹ cậu được biết rằng cơ hội não cậu hoạt động trở lại là ít hơn 1%.

Người ta cho rằng cậu bé đã ở dưới vùng nước lạnh băng trong khoảng 25 phút trước khi được tìm thấy và những nhân viên cứu hộ bắt đầu các biện pháp làm cậu tỉnh lại.

Trái tim cậu đã không đập trở lại trong gần nửa tiếng sau khi được tìm thấy và một số bác sĩ ở bệnh viện nhi tại Denver, Colorado, Mỹ - nơi cậu được điều trị vẫn thắc mắc vì sao những nỗ lực cứu sống cậu lại kéo dài đến như vậy. Tuy nhiên, vài tuần sau tai nạn, cậu bé 21 tháng tuổi đã bình phục hoàn toàn.

Bình yên bên cha mẹ sau tai nạn
Bình yên bên cha mẹ sau tai nạn

Cha mẹ cậu bé là Dave và Amy Otteson, đến từ Lakewood, Denver, Mỹ nói rằng các bác sĩ không thể giải thích cho sự hồi phục kỳ diệu của con trai mình và cho rằng đây là “một điều kỳ diệu”

Hà Châu (Theo Telegraph)

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.