Kỳ 3: Những kẻ thủ ác cuồng tín

GD&TĐ - Tín đồ cuồng tín Jermaine Gilchrist đang xem một nhà truyền giáo giảng đạo trên TV tại nhà mẹ đẻ ở khu Broad Green (London) thì người mẹ cũng bình luận về chương trình này. 
Kỳ 3: Những kẻ thủ ác cuồng tín

Cái chết của Beryl Gilchrist

Jermaine Gilchrist bỗng nhiên thấy bực mình và đã bất thần đâm mẹ đến chết rồi quấn xác bà trong một tấm chăn rồi đặt một cuốn Kinh thánh cạnh đó.

Bản thân nạn nhân Beryl Gilchrist cũng là thành viên của một chi nhánh giáo phái và càng ngày càng tách rời khỏi gia đình và con cái. Jermaine khai với cảnh sát rằng hắn ta sát hại mẹ bởi bà chỉ làm những điều “theo lời sai khiến của quỷ dữ”. Cũng ngày hôm đó, hắn còn mang bán chiếc điện thoại của mẹ tại một cửa hàng địa phương. Vì tội lỗi của mình, Jermaine bị kết án chung thân.

Xưởng đúc chết chóc

Bart Dobben là một kẻ cuồng tín tôn giáo và luôn bị ám ảnh bởi ngày tận thế. Có sức khỏe tâm thần ốm yếu, hắn nhiều lần đã phải điều trị tại các dưỡng trí viện. Sau một thời gian điều trị, hắn được nhận vào làm việc tại một xưởng đúc ở Muskegon, Michigan, Mỹ. Dobben luôn từ chối các ngày nghỉ, nhưng vào ngày lễ Tạ ơn năm 1987, dường như sâu xa trong hắn đã có điều gì đó thay đổi. Hắn mời người vợ bị ghẻ lạnh đã bao lâu cùng hai đứa con và bố mẹ đẻ đi ăn tối. Trên đường tới nhà bố mẹ, hắn dừng lại tại một xưởng đúc để chỉ cho con nơi làm việc của mình và để lấy cuốn Kinh thánh bỏ quên tại đây.

Khi người vợ vẫn chờ đợi trên chiếc ô tô, hắn đặt hai đứa trẻ mới 2 tuổi và 15 tháng lên chiếc muôi khổng lồ vốn dùng để múc sắt rồi tăng nhiệt độ lên đến 700 độ C khiến hai đứa trẻ chết thảm.

Trước khi phạm tội ác khủng khiếp này, Dobben từng xức dầu oliu cho đứa con đầu và lấy bỉm trẻ em phủ lên những bức ảnh các con trai. Hắn cũng tham gia một chi nhánh giáo phái 8 tháng trước khi giết con mình. Điều khó tin hơn cả là chỉ một năm sau vụ án khủng khiếp, vợ Dobben lại sinh đứa con thứ 3 và tuyên bố hoàn toàn tha thứ cho chồng về tội lỗi hắn đã gây ra.

Trong niềm tin mù quáng

Năm 2009, các nhân viên bệnh viện tâm thần đã đến thăm nhà Julia và David Lovemore. Họ tìm thấy David trong trạng thái bất thường, vừa cầu nguyện, vừa la hét. Vì lý do gì đó, các nhân viên này đã rời đi mà không kiểm tra xem Julia và hai đứa con có an toàn không. Họ đã không biết rằng Julia Lovemore đã giết cô con gái 6 tuổi Faith bằng cách nhét những trang Kinh thánh vào miệng bé gái và đè bé đến chết. Khi các nhân viên quay lại, họ chỉ còn thấy thi thể bất động của bé. Cả Julia và David đều là những tín đồ Thiên Chúa giáo cực đoan, đầu óc đầy ắp những ý tưởng điên rồ. Julia bị giam giữ theo Luật Sức khỏe tâm thần, còn David được xử trắng án.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Còn nhiều vướng mắc

GD&TĐ - Ba vướng mắc cần tháo gỡ để phát triển nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra...