Kỳ 3: Những kẻ thủ ác cuồng tín

GD&TĐ - Tín đồ cuồng tín Jermaine Gilchrist đang xem một nhà truyền giáo giảng đạo trên TV tại nhà mẹ đẻ ở khu Broad Green (London) thì người mẹ cũng bình luận về chương trình này. 
Kỳ 3: Những kẻ thủ ác cuồng tín

Cái chết của Beryl Gilchrist

Jermaine Gilchrist bỗng nhiên thấy bực mình và đã bất thần đâm mẹ đến chết rồi quấn xác bà trong một tấm chăn rồi đặt một cuốn Kinh thánh cạnh đó.

Bản thân nạn nhân Beryl Gilchrist cũng là thành viên của một chi nhánh giáo phái và càng ngày càng tách rời khỏi gia đình và con cái. Jermaine khai với cảnh sát rằng hắn ta sát hại mẹ bởi bà chỉ làm những điều “theo lời sai khiến của quỷ dữ”. Cũng ngày hôm đó, hắn còn mang bán chiếc điện thoại của mẹ tại một cửa hàng địa phương. Vì tội lỗi của mình, Jermaine bị kết án chung thân.

Xưởng đúc chết chóc

Bart Dobben là một kẻ cuồng tín tôn giáo và luôn bị ám ảnh bởi ngày tận thế. Có sức khỏe tâm thần ốm yếu, hắn nhiều lần đã phải điều trị tại các dưỡng trí viện. Sau một thời gian điều trị, hắn được nhận vào làm việc tại một xưởng đúc ở Muskegon, Michigan, Mỹ. Dobben luôn từ chối các ngày nghỉ, nhưng vào ngày lễ Tạ ơn năm 1987, dường như sâu xa trong hắn đã có điều gì đó thay đổi. Hắn mời người vợ bị ghẻ lạnh đã bao lâu cùng hai đứa con và bố mẹ đẻ đi ăn tối. Trên đường tới nhà bố mẹ, hắn dừng lại tại một xưởng đúc để chỉ cho con nơi làm việc của mình và để lấy cuốn Kinh thánh bỏ quên tại đây.

Khi người vợ vẫn chờ đợi trên chiếc ô tô, hắn đặt hai đứa trẻ mới 2 tuổi và 15 tháng lên chiếc muôi khổng lồ vốn dùng để múc sắt rồi tăng nhiệt độ lên đến 700 độ C khiến hai đứa trẻ chết thảm.

Trước khi phạm tội ác khủng khiếp này, Dobben từng xức dầu oliu cho đứa con đầu và lấy bỉm trẻ em phủ lên những bức ảnh các con trai. Hắn cũng tham gia một chi nhánh giáo phái 8 tháng trước khi giết con mình. Điều khó tin hơn cả là chỉ một năm sau vụ án khủng khiếp, vợ Dobben lại sinh đứa con thứ 3 và tuyên bố hoàn toàn tha thứ cho chồng về tội lỗi hắn đã gây ra.

Trong niềm tin mù quáng

Năm 2009, các nhân viên bệnh viện tâm thần đã đến thăm nhà Julia và David Lovemore. Họ tìm thấy David trong trạng thái bất thường, vừa cầu nguyện, vừa la hét. Vì lý do gì đó, các nhân viên này đã rời đi mà không kiểm tra xem Julia và hai đứa con có an toàn không. Họ đã không biết rằng Julia Lovemore đã giết cô con gái 6 tuổi Faith bằng cách nhét những trang Kinh thánh vào miệng bé gái và đè bé đến chết. Khi các nhân viên quay lại, họ chỉ còn thấy thi thể bất động của bé. Cả Julia và David đều là những tín đồ Thiên Chúa giáo cực đoan, đầu óc đầy ắp những ý tưởng điên rồ. Julia bị giam giữ theo Luật Sức khỏe tâm thần, còn David được xử trắng án.

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.