Kính thực tế ảo của Apple có thể có giá lên tới 3.000 USD

GD&TĐ - Apple đang làm việc để tạo ra một loại kính thực tế ảo siêu cao cấp và có thể xuất bán vào năm 2022.
Kính thực tế ảo của Apple có thể có giá lên tới 3.000 USD

Giá của thiết bị này có thể lên tới 3.000 USD, cao hơn nhiều so với hầu hết các tai nghe thực tế ảo hiện có trên thị trường, ví dụ như Oculus Quest 2 chỉ có giá 299 USD.

Theo các nguồn tin, thiết bị thực tế ảo của Apple có khả năng cung cấp ứng dụng thực tế ảo và thực tế hỗn hợp với hàng chục camera để theo dõi chuyển động của bàn tay và cảm biến LIDAR để lập bản đồ không gian xung quanh tương tự như hiệu ứng AR trên iPad Pro và iPhone 12 Pro.

Sản phẩm cũng được cho là tích hợp màn hình 8K kép với công nghệ theo dõi mắt người dùng để có thể cung cấp độ phân giải tối ưu.

Theo đó, thiết bị sẽ sử dụng công nghệ theo dõi mắt để xác định vị trí người dùng đang nhìn và sau đó kết xuất các khu vực ngoại vi ở độ phân giải thấp hơn để cải thiện hiệu suất.

Các con chip dự kiến ​​sẽ do chính Apple phát triển và có khả năng mạnh hơn chip M1 hiện tại của hãng.

Sản phẩm này chủ yếu là một thiết bị VR với các chức năng AR hạn chế hơn. Mục tiêu cuối cùng của Apple khi phát triển sản phẩm này là tạo ra một thiết bị AR nhẹ và không phân biệt với kính mắt thông thường.

Theo The Verge
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.
Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.