Apple Watch cứu người đi xe đạp khỏi lũ cuốn trôi

GD&TĐ - Apple Watch một lần nữa cứu giúp người dùng trong một tình huống nguy hiểm. Một người đi xe đạp ở Anh đã được cứu khỏi dòng sông ngập lụt sau khi kêu gọi sự trợ giúp thông qua Apple Watch.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người đàn ông đã bị cuốn trôi khỏi chiếc xe đạp và bị cuốn 1 dặm về phía hạ lưu dòng sông Wye nhưng đã kịp nắm lấy một cành cây và kêu gọi sự trợ giúp của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Theo chỉ huy Sean Bailey, người đàn ông này rất may mắn khi giữ được nhánh cây.

Trong khi giữ chặt nhánh cây, người đi xe đạp đã sử dụng Apple Watch để liên hệ với cơ quan chức năng. Đội cứu hỏa đã giải cứu thành công người đàn ông này thông qua vị trí được cung cấp bởi Apple Watch và sự giúp đỡ của những người qua đường.

Chỉ huy Bailey cho biết, người đi xe đạp đã được phát hiện bởi những người qua đường và họ đã chỉ cho đội cứu hộ vị trí của người gặp nạn.

“Ngay cả với định vị, chúng tôi vẫn mất 20 phút để xác định vị trí chính xác của anh ấy và giải cứu anh ấy và đưa anh ấy đến nơi an toàn… Anh ấy nói chuyện với lực lượng kiểm soát hỏa lực của chúng tôi trong khi đang bám vào một cái cây. Chúng tôi có thể tiếp cận anh ấy nhanh nhất có thể thông qua Apple Watch".

Cuối cùng, người đi xe đạp đã được cứu khoảng 1 dặm từ nơi anh ta bị rơi xuống mặc dù anh bị cuốn vào phần nước chảy xiết một cách nhanh chóng.

Vị chỉ huy chia sẻ: “Lực lượng chúng tôi được đào tạo rất kỹ cho tình huống này, nhưng chúng tôi không thể thực hiện đúng như những tình huống đó bởi mực nước sông cao và chúng tôi có thể bị ngập hoàn toàn. Ngay cả những vận động viên bơi lội có thẻ cũng có thể gặp khó khăn trong tình huống này. Anh ấy rất may mắn khi có thể nắm được một cành cây và trụ 20 phút trong nước trong khi bám vào cành cây đó. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy không bị mất tay".

Vào cuối tuần trước, Apple Watch cũng đã giúp cảnh sát xác định vị trí một phụ nữ Texas bị bắt cóc.

Theo 9to5mac
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.