Giá trị vốn hóa của Apple giảm 450 tỷ USD

GD&TĐ - Sau khi thành công ty Mỹ đầu tiên cán mốc giá trị vốn hóa thị trường 2000 tỷ USD tháng 8 và đạt đỉnh vào tháng 9, nhà sản xuất iPhone đã bị mất 450 tỷ USD, tương ứng với mức sụt giảm 19% so với thời kỳ đỉnh điểm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong phiên giao dịch cuối tuần vào ngày 30/10, giá cổ phiếu Apple giảm 5,6%, thu về hơn 120 tỷ USD.

Mặc dù Apple hiện vẫn là công ty có giá trị lớn nhất nước Mỹ với 1,85 nghìn tỷ USD, giá trị bị mất đi kể từ đỉnh điểm vào tháng 9 còn nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường của Visa - thành viên lớn thứ bảy của S&P 500, và lớn hơn giá trị của sàn giao dịch chứng khoán của Thái Lan.

Sự sụt giảm diễn ra khi gã khổng lồ công nghệ báo cáo doanh số bán iPhone không đạt được mục tiêu ước tính đề ra của các nhà phân tích và không đưa ra dự báo cho quý nghỉ lễ. Doanh thu trong quý IV tài chính từ iPhone là 26,4 tỷ USD trong khi mức kỳ vọng là 27,1 tỷ USD.

Chỉ số Nasdaq 100 giảm 2,6% vào ngày 30/10 và ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ đợt bán tháo do Covid-19 gây ra vào tháng 3.

Dự báo doanh thu bán hàng đáng thất vọng từ các công ty công nghệ như Apple, Twitter và Facebook gây ra mối lo ngại về tiềm năng tăng trưởng của những công ty đi đầu trong việc phục hồi vào năm nay.

Theo Bloomberg
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....