rssheader

12/05/2021

Tiền lẻ phục vụ Tết: Không in mới, lì xì, đi chùa không đặt nặng chuyện tiền bạc

Phạm Hiền - 24/12/2020, 12:17 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Tiền lẻ phục vụ Tết: Không in mới, lì xì, đi chùa không đặt nặng chuyện tiền bạc

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú thông tin, dịp Tết Nguyên Đán năm nay chính sách đối với việc in tiền lẻ mới vẫn được áp dụng như các năm trước. Đó là siết chặt chuyện đổi tiền lẻ, đặc biệt không in tiền mới mệnh giá nhỏ.

Ông Tú cho biết, nhờ không in tiền lẻ mới dịp Tết Nguyên Đán, các năm qua ngân sách đã tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng. Vì vậy, năm nay Ngân hàng Nhà nước vẫn quyết liệt không in tiền mới có mệnh giá nhỏ. Bởi ông Tú cho rằng, việc người dân đi lễ đền chùa, những sự kiện có yếu tố tâm linh thì không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc.

Về kết quả đạt được trong năm nay của ngành ngân hàng, Phó thống đốc Đào Minh Tú thông tin rằng lạm phát chắc chắn đạt dưới 4%. Thị trường ngoại tệ, vàng, lãi suất ổn định.

Theo ông Tú, lãi suất điều hành được Ngân hàng Nhà nước giảm 3 lần; việc điều hành lãi suất phụ thuộc vào điều kiện tình hình thực tế của thị trường, ngân hàng sẽ tiếp tục điều hành lãi suất ổn định ở mức phù hợp bởi lãi suất thấp được duy trì nếu nền kinh tế ổn định, ngăn chặn được đại dịch COVID-19 cùng việc kiểm soát lạm phát ở mức hợp lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm