rssheader

17/01/2021

Thái Nguyên: Đẩy mạnh quảng bá và giới thiệu sản phẩm OCOP

VPVB - 01/12/2020, 19:48 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội thi của T.P Sông Công Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội thi của T.P Sông Công

Đến dự có Ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc sở, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh và chủ thể OCOP trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội thi có sự góp mặt của 90 thành viên đến từ 9 đội thi của 9 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh. Đây là dịp để biểu dương, cổ vũ và khích lệ tinh thần lao động, sáng tạo của người dân trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội nhằm thúc đẩy quảng bá và giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên.

Nội dung Hội thi chủ yếu tìm hiểu về các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các chính sách của tỉnh Thái Nguyên về chương trình mỗi xã một sản phẩm, trách nhiệm, vị trí của các ban ngành, đoàn thể và hệ thống chính trị đối với việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm gắn với Chương trình xây dựng mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.

Các đội thi phải trải qua phần thi kiến thức, thuyết trình về mục tiêu, nội dung Chương trình OCOP

Tham gia Hội thi, các đội bắt buộc phải trải qua các phần thi như: Thi kiến thức, thuyết trình về mục tiêu, nội dung Chương trình OCOP. Ngoài ra, các đội còn  tham gia Trưng bày các sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương, thi năng khiếu. Đồng thời, các đội sẽ được cộng thêm điểm nếu người tham gia trả lời đúng phần thi dành cho cổ động viên.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung Chương trình mỗi xã một sản phẩm đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức, kiến thức, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và thực hiện hiệu quả Chương trình trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, đây được xem là một sân chơi bổ ích, lý thú cho cộng đồng và người dân.

Kết thúc Hội thi, Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội thi của T.P Sông Công. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích tốt ở từng phần thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm