Thái Nguyên: Trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

GD&TĐ - Ngày 22/11, Thái Nguyên đã tổ chức trưng bày 20 gian hàng với hơn 50 sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
Thái Nguyên: Trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngày hội được tổ chức nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp, HTX, làng nghề kinh doanh trong tỉnh trưng bày sản phẩm tiêu biểu và các sản phẩm OCOP. Trong đó 20 gian hàng sẽ bao gồm 9 gian hàng sản phẩm tiêu biểu của 9 huyện, thành phố, thị xã, 11 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, đối với sản phẩm OCOP các sản phẩm trưng bày phải đạt 3 sao trở lên theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, ưu tiên những sản phẩm đã đạt 3 sao.

Nhiều sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao được trưng bày và giới thiệu như: sản phẩm “Thiên Cổ đệ nhất trà” của Hợp tác xã chè Trung du Tân Cương đến từ xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên,  “Trà ướp hoa mộc” của Hợp tác xã Thái Minh đến từ xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ; “Miến Việt Cường tỏi đen” của Hợp tác xã miến Việt Cường đến từ xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ…

Thái Nguyên: Trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu ảnh 1
Ngoài sản phẩm chủ lực là chè, năm nay có nhiều sản phẩm nông sản đặc sắc được giới thiệu.

Ngoài ra, ngày hội năm nay còn có thêm nhiều sản phẩm mới đặc sắc như: “Cao ngựa bạch Trường Nguyên” của cơ sở Dương Xuân Trường thuộc xã Dương Thành, huyện Phú Bình, sản phẩm “Quả na VietGAP Hiên Minh” của Tổ hợp tác sản xuất na VietGAP Hiên Minh đến từ xã La Hiên, huyện Võ Nhai, “Gạo chất lượng cao ADI28” của Tổ hợp tác sản xuất lúa VietGAP xóm Dương thuộc xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên…

Như vậy, ngày hội trưng bày sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp sẽ phát huy nguồn lực, phát triển các sản phẩm OCOP của tỉnh, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, tạo điều kiện cho việc đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm lợi thế của địa phương.

Qua đó, góp phần xúc tiến thương mại nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp, HTX, tăng cường liên doanh, liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm quảng bá thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông sản địa phương.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.