rssheader

27/09/2021

Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ để xảy ra chùm ca bệnh Covid-19 ở Điện Biên

Ngọc Diệp - 16/05/2021, 13:10 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Trường PTDTBT-TH Si Pa Phìn nơi xảy ra chùm ca bệnh. Trường PTDTBT-TH Si Pa Phìn nơi xảy ra chùm ca bệnh.

Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ vừa ký quyết định đình chỉ công tác của những cán bộ nói trên.

Theo Quyết định, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, kế toán Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học (PTDTBT-TH) Tân Phong, xã Si Pa Phìn. Mục đích là để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật về vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi để dịch bệnh lây lan. 

Cùng với đó, tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường PTDTBT-TH Tân Phong, xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan đã không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

UBND cũng tạm đình chỉ công tác đối với ông Vàng Văn Lập - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật do lơ là, mất cảnh giác; không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để dịch bệnh lây lan.

Từ 7/5 đến nay, tỉnh Điện Biên đã có 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp ở xã Si Pa Phìn. 7 ca lây lan từ ca bệnh 3758, là kế toán của Trường PTDTBT-TH Tân Phong, xã Si Pa Phìn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm