rssheader

31/07/2021

Ngăn chặn hàng nhái, hàng giả cần sự vào cuộc của cả cộng đồng

Thanh Sơn - 28/11/2020, 15:39 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ông Lê Thế Bảo, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam phát biểu. Ông Lê Thế Bảo, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam phát biểu.

Dự Lễ kỷ niệm có các đại biểu: Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia; Ông Vũ Đăng Minh - Chánh văn phòng Bộ Nội vụ; Bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ) cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

Tại lễ kỷ niệm, VATAP đã tổng kết công tác chống hàng giả, hàng nhái cùng với đó là các bài phát biểu, tham luận của cơ quan thực thi, doanh nghiệp.  Qua đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị, giải pháp… nhằm thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian sắp tới.

Theo ông Lê Thế Bảo, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, thực trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, xuất hiện ở mọi nơi, từ mặt hàng thông thường đến cao cấp, từ hàng tiêu dùng đến tư liệu sản xuất...

Đây là nguy cơ lớn đối với các nhà sản xuất trong nước, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư, sản xuất, ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân.

Theo ông Bảo, ngăn chặn vấn nạn nhức nhối này đòi hỏi sự vào cuộc của cả cộng đồng với một quá trình bền bỉ, cả hệ thống chính trị và sự nghiêm khắc của pháp luật.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước cần tiếp tục đầu tư công nghệ, giảm giá thành sản phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, nhất là cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… để từng nước đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Tại Lễ kỷ niệm này, Hiệp hội cũng kiến nghị đến các cơ quan chức năng về những ý kiến của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống hàng giả và hàng nhái.

Cũng tại lễ kỷ niệm 13 năm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái”, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã trao giấy chứng nhận kết nạp cho 6 hội viên có nguyện vọng trở thành Hội viên của Hiệp hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm