rssheader

16/05/2021

Massan High-Tech Materials tiếp tục vươn ra toàn cầu - “Go Global”

VPVB - 12/04/2021, 17:15 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ban lãnh đạo MHT trả lời các câu hỏi của cổ đông và nhà đầu tư Ban lãnh đạo MHT trả lời các câu hỏi của cổ đông và nhà đầu tư

Vượt qua những thách thức và biến động trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, MSR đã nỗ lực ứng phó nhạy bén, không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm. linh hoạt đáp ứng nhu cầu khách hàng  và quản trị dòng tiền hiệu quả giúp công ty củng cố mạnh mẽ tầm nhìn trở thành nhà sản xuất và cung cấp vật liệu công nghệ cao toàn cầu.

“Năm 2020, Massan High-Tech Materials đã hoàn tất giao dịch mua lại Công ty H.C. Starck Tungsten Powders và thiết lập liên minh chiến lược Mitsubishi Materials Corporation thông qua khoản đầu tư 90 triệu USD từ Tập đoàn Nhật Bản, tương ứng 10% cổ phần của MHT. Các giao dịch đã củng cố bước chuyển đổi của Massan High-Tech Materials trở thành nền tảng Vonfram công nghệ cao tích hợp theo chiều dọc, đồng thời khẳng định vị thế là nhà chế biến vật liệu công nghiệp công nghệ cao có quy mô toàn cầu của Công ty.” ông Craig Richard Bradshaw, Tổng Giám đốc Massan High-Tech Materials chia sẻ.

Dây chuyền nhà máy chế biến hiện đại tại mỏ đa kim Núi Pháo - Thái Nguyên

Cụ thể, năm 2020, doanh thu Thuần của công ty đạt 7.291 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2019. MSR duy trì lượng cấp liệu đầu vào Nhà máy chế biến Núi Pháo ở mức 3,87 triệu tấn, tăng 2,3%, tổng thời gian hoạt động của Nhà máy đạt 95,4%, tăng 1,3% so với năm 2019.

 Về sản xuất, sản lượng Đồng đã tăng 13% so với những năm trước trong khi sản lượng theo hàm lượng Vonfram tương đương tăng 68% nhờ hợp nhất nền tảng kinh doanh H.C. Starck Tungsten Powders.

Về chi phí, Công ty cắt giảm 16,5 triệu USD chi phí vận hành so với năm 2019 do tập trung và tối ưu hóa hoạt động sản xuất. Đáng chú ý là chi phí sản xuất mỗi tấn quặng tại Nhà máy Núi Pháo giảm 14,7% so với cùng kỳ năm trước.

Định hướng phát triển giai đoạn mới mục tiêu “Go Global”, MSR mong muốn trở thành đối tác số 1 của các ngành công nghiệp công nghệ cao trên toàn cầu, đưa sản phẩm của công ty trở thanh thành phần then chốt trong viêc định hình và phát triển tương lại của thế giới.

Tổ hợp chế biến H.C. Starck tại Canada

Chia sẻ về tầm nhìn chiến lược 2021 – 2025, ông Danny Le – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Massan High-Tech Materials : “Năm 2021, chúng tôi tiếp tục làm việc với các khách hàng để không ngừng đẩy mạnh phát triển nền tảng vật liệu Vonfram công nghệ cao. Song song với việc tìm kiếm các cơ hội đẩy mạnh nền tảng tái chế Vonfram,  còn tập trung mở rộng nền tảng tái chế các vật liệu khác như Coban, Tantali và Molypden. Mới đây, Công ty H.C. Starck Tungsten Powders 2 (Công ty thành viên của Massan High-Tech Materials) nhận được một khoản tài trợ của Chính phủ Đức trị giá 800.000 Euro để phát triển một quy trình công nghệ tái chế Coban mới.”

Cũng dựa trên việc hợp nhất H.C. Starck Tungsten Powders cũng như việc tinh gọn hoạt động cắt giảm chi phí thực hiện, MSR đặt mục tiêu trong năm 2021 tăng trưởng doanh thu thuần trên 50% và lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông dự kiến năm trong khoảng 200 đến 400 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm