rssheader

25/09/2020

Điện Biên: 117 thí sinh thi lại vào ngày mai

10/08/2020, 18:50 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Điện Biên: 117 thí sinh thi lại vào ngày mai

Chiều 10/8, trong buổi họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Điện Biên, ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Điện Biên cho biết, ngày mai, 117 thí sinh thuộc 7 phòng ở Điểm thi THPT huyện Điện Biên sẽ được thi lại môn Địa lý bằng đề thi dự phòng. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ sơ suất của cán bộ làm thi. 

Theo ông Nguyễn Văn Kiên, trong quá trình thực hiện các thao tác đối với môn Địa lý, cán bộ làm thi ở những phòng thi trên đã chậm trễ trong lúc giao đề. Vì thế đã khiến cho thí sinh tại những phòng thi này bị hụt từ 3 - 5 phút.

Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban thường thực BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cung cấp thông tin cho báo chí

Tuy nhiên, kết thúc buổi thi, Trưởng điểm thi không báo cáo với Ban chỉ đạo thi tỉnh. Khi nhận được phản ánh từ thí sinh, ông Nguyễn Văn Kiên đã yêu cầu kiểm tra, rà soát ngay trong buổi trưa nay. Xét thấy quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng, ông Nguyễn Văn Kiên đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên và Bộ GD&ĐT. Được sự nhất trí của Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức cho những thí sinh thuộc 7 phòng thi trên thi lại vào ngày mai.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng thi

“Tôi đã đề nghị cấp trên xem xét cho các cháu thi lại theo đúng quy định, để các cháu có cơ hội thực hiện đúng, đủ khả năng của mình trong điều kiện thuận lợi nhất”, ông Nguyễn Văn Kiên cho biết thêm.

Một số hình ảnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Điện Biên:

Thí sinh ở tỉnh Điện Biên được sự hỗ trợ tận tình của các tình nguyện viên.

Lãnh đạo Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Điện Biên kiểm tra các Điểm thi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Nhiều hoạt động thiết thực, tiếp sức cho thí sinh
Hình ảnh tại huyện biên giới Nậm Pồ
Giáo viên trường THPT Thanh Nưa điểm danh, đôn đốc thí sinh đến đúng giờ
Công tác y tế đảm bảo ở 100% các Điểm thi


Che ô cho thí sinh khỏi nắng


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm