Kinh hoàng cá mập nuốt chửng đồng loại

Một con cá mập hổ cát lớn thuộc giống cái đã tấn công và ăn thịt một con cá mập đực nhỏ hơn tại bể cá cảnh COEX ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc.
Kinh hoàng cá mập nuốt chửng đồng loại

Theo Reuters, cuộc chiến đẫm máu xảy ra lúc 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 28-1. Nhờ kích thước và sức mạnh vượt trội, con cá mập cái 8 năm tuổi, dài khoảng 2,2 m, đớp con cá mập đực 5 năm tuổi, dài 1,2 m và từ từ nuốt chửng.

Sau khi ngậm chặt “con mồi bất đắc dĩ” giữa hai hàm răng sắc nhọn, cá mập cái hả hê bơi lội xung quanh với khúc đuôi của cá mập đực thò ra ngoài trong khoảng 10 phút trước khi lặn xuống đường hầm dưới đáy bể cá.

Con cá mập cái mất 21 giờ để nuốt đồng loại vào bụng. Ảnh: EPA

Con cá mập cái mất 21 giờ để nuốt đồng loại vào bụng. Ảnh: EPA

Nhân viên COEX cho biết con cá mập cái mất 21 giờ để nuốt gần như toàn bộ phần thân con cá mập đực vào bụng. Nhưng nó không thể nuốt trọn đồng loại vì chiều dài của hai con vật không chênh lệch nhiều.

Cũng theo một nhân viên COEX, khoảng 4-5 ngày sau cá mập cái sẽ phải nôn ra đồng loại nếu không thể tiêu hóa được. Ban quản lý bể cá tin rằng đây là một cuộc chiến tranh giành lãnh thổ.

“Cá mập có lãnh thổ riêng của mình. Đôi khi, chúng xâm nhập lãnh thổ của nhau dẫn đến một cuộc chiến. Tôi nghĩ cá mập thường nuốt toàn bộ phần thân đối thủ bởi chúng có thói quen ăn tất cả khi cắn vào đầu con mồi” – giám đốc bộ phận quan hệ công chúng của COEX Oh Tae-youp giải thích.

Trước đây, một số vụ cá mập tấn công đồng loại cũng xảy ra ở bể cá COEX nhưng chỉ giữa những con cá mập có kích thước nhỏ. Đây là lần đầu tiên 2 cá thể cá mập lớn xảy ra “hỗn chiến”.

Bể cá COEX bắt đầu lai tạo cá mập lớn khoảng 10 năm về trước. Hiện tại, trong bể có 42 con cá mập, 2 con rùa và 20 con cá đuối chung sống với nhau.

Theo Người Lao động
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.