Kinh hãi nhìn cánh tay đứa bé bị cá sấu cắn

Ngày 23/2, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cho biết, sau 3 ngày được tích cực đều trị, sức khỏe bệnh nhân bị cá sấu cắn ở tay đang dần ổn định, vết thương tốt nhưng vẫn phải nằm viện để theo dõi.
Kinh hãi nhìn cánh tay đứa bé bị cá sấu cắn

Trước đó, vào ngày 21/2, bé Trần Khánh Tài (4 tuổi, ngụ xã Tắc Vân, TP. Cà Mau) được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng tay phải có nhiều vết thương nặng ở cánh tay, mất nhiêu máu. “Khi bệnh nhân vào nhập viện, cẳng tay phải của bệnh nhân có nhiều vết thương, sau khi thăm khám hội chẩn chúng tôi nhanh chóng đưa bệnh vào phòng mổ để tiến hành phẩu thuật, khâu vết thương. May mắn, bệnh nhân chỉ bị thương ở phần mềm và đứt gân gấp cổ tay”, bác sĩ Lê Văn Khen ở Khoa ngoại tổng hợp nói.

Kinh hãi nhìn cánh tay đứa bé bị cá sấu cắn - Ảnh 1

Cẳng tay cháu bé bị cá sâu cắn sâu

Theo lời của chị Trịnh Thị Bé (mẹ cháu Tài), sau khi cho cá sấu ăn, một người anh của chị (tức cậu của bé) đang dọn chuồng thì Tài thấy ống dẫn nước rửa chuồng cá nên chạy lại lấy. Bất ngờ, con cá sấu nằm gần đó cắn vào tay khiến bé Tài bị thương nặng.” Khi nghe khóc thét thét của cháu, anh tôi chạy đến ôm lấy cứu cháu, thoát khỏi miệng cá sấu… Hôm đó, nếu anh tôi không hay kịp giành lấy con tôi, có lẽ cháu bị té luôn vào chuồng cá, thì không biết chuyện gì xảy ra nữa”, chị Bé kể lại với giọng nghẹn ngào.

Kinh hãi nhìn cánh tay đứa bé bị cá sấu cắn - Ảnh 2

Cháu Tài đang dần hồi phục sau khi được Bệnh viện sản nhi Cà Mau tích cực điều trị

Cũng theo nguồn tin trên, trước đó khoa tiếp nhận bệnh nhân Trần Trung Nguyên (4 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị chó cắn nát bên mặt. Theo lời người nhà của Trung Nguyên thì, chiều ngày 9/1 Trung Nguyên sang nhà hàng xóm chơi. Nhà này có con chó mới đẻ. Do thích chó con nên Nguyên sang bắt chó con chơi thì bị chó mẹ vật cháu bé xuống đất cắn vào mặt trái khiến mặt của bé hầu như bị biến dạng hoàn toàn.

Các y bác sĩ cho biết, tuy bị thương nhiều ở mặt nhưng bé chỉ bị thương ở phần mềm nên sau khi khâu thẩm mỹ, nằm theo dõi tuần thì có thể xuất viện được.

Theo nguoiduatin
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.