Kiều nữ lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria

Khoảng 800 phụ nữ tham gia Vệ binh Cộng hòa, lực lượng tinh nhuệ bậc nhất của quân đội Syria. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ những khu vực ngoại ô của thủ đô.
Kiều nữ lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria
va
4 năm trước, chẳng ai thấy bóng dáng phụ nữ trong quân đội Syria. Nhưng giờ đây hàng trăm phụ nữ đã tham gia lực lượng Vệ binh Cộng hòa, hay Vệ binh Tổng thống, của quân đội Syria. Nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ tổng thống và những khu vực ngoại ô của thủ đô Damascus trước những cuộc tấn công của lực lượng nổi dậy.
va
Một nữ binh sĩ tham gia cuộc chiến chống phe nổi dậy ở ngoại ô thành phố Damascus. Chính phủ Syria bắt đầu tuyển phụ nữ vào Vệ binh Cộng hòa - một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội - từ năm 2013 để tăng cường lực lượng.
gt
Nữ quân nhân trong lực lượng thiết giáp. Những phụ nữ khác chiến đấu với súng bắn tỉa, rocket, súng phóng lựu, súng máy. Giới truyền thông khẳng định Vệ binh Cộng hòa chỉ tuyển những phụ nữ trung thành nhất.
va
Vào năm 2011, khi nội chiến bắt đầu, Vệ binh Cộng hòa chưa tuyển phụ nữ. Tới năm 2013, họ tuyển 500 phụ nữ để họ canh gác tại các chốt an ninh trong thủ đô Damascus.

Nữ chiến binh phương Tây đầu tiên chết khi tiêu diệt IS Theo tổ chức nhân quyền, một cô gái người Đức đã thiệt mạng khi chiến đấu cùng lực lượng Kurd chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS).

ge
Ngày nay khoảng 800 phụ nữ đang phục vụ trong Vệ binh Cộng hòa. Họ là đối thủ đáng gờm đối với chiến binh đối lập.
gb
Xạ thủ súng máy nã đạn về phía lực lượng nổi dậy trong cuộc giao tranh ở thị trấn Jobar, thuộc khu vực ngoại ô thành phố Damascus.
tg
Từ một vị trí thấp nhưng kín đáo, nữ xạ thủ bắn tỉa theo dõi mọi động thái từ phía lực lượng nổi dậy.
Theo Zing