Kiên quyết không cho bếp ăn bán trú chưa đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, trong những năm học vừa qua, cùng với việc phát triển các lớp học 2buổi/ngày, hệ thống bếp ăn bán trú trong các trường tiểu học đang có xu hướng gia tăng.

Kiên quyết không cho bếp ăn bán trú chưa đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động

Để thực hiện tốt việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) các bếp ăn bán trú trong trường tiểu học trên địa bàn năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định ATTP theo Thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, yêu cầu củng cố cơ sở vật chất các bếp ăn bán trú tại các trường tiểu học theo đúng quy định bếp ăn một chiều (tách riêng khu vực tập kết, bảo quản, xử lý thực phẩm tươi sống; khu vực chế biến; khu vực tập kết thức ăn chín), thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn hàng ngày.

Chỉ đạo các bếp bán trú thực hiện ký kết hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm, rau an toàn tại cơ sở sản xuất kinh doanh có giấy chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm của các nhà cung ứng nhằm đảm bảo chất lượng và ATTP. Kiên quyết từ chối sử dụng sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt không đủ hồ sơ năng lực, không đảm bảo ATTP.

Sở GD&ĐTcũng yêu cầu kiểm tra chặt chẽ việc hợp đồng làm việc của các nhà trường với nhân viên nấu ăn trong các bếp bán trú. Nhân viên phải được học qua các lớp về vệ sinh ATTP và được khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng của bếp ăn bán trú tại các trường tiểu học. Kiên quyết không cho các bếp ăn chưa đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP hoạt động.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Không phá vỡ lời thề

GD&TĐ - Washington vẫn chưa thể quyết định chiến lược cho Caracas dù đã không kích ở Caribe, những bước đi tiếp theo của Nhà Trắng vẫn rất khó lường.

PMC Pháp chưa tới Ukraine đã bị răn đe

PMC Pháp chưa tới Ukraine đã bị răn đe

GD&TĐ - Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) tuyên bố, các lực lượng PMC của Pháp sẽ trở thành mục tiêu tấn công chính của Lực lượng Vũ trang Nga.

Bà V.T.V. gục khóc trong phiên tòa xét xử con trai.

Trả giá 12 năm tù cho cơn ghen mù quáng

GD&TĐ - Đâm bạn trai của vợ cũ, Phạm Văn Đức lĩnh mức án 12 năm tù. Sau song sắt là sự hối hận muộn màng, bên ngoài là mẹ già và 3 đứa con thơ...

Hiện trường vụ máy bay chiến đấu F-16 rơi, ngày 3/12/2025.

Mỹ: Chiến đấu cơ F-16 rơi

GD&TĐ -Tối ngày 3/12, một chiến đấu cơ F-16C Fighting Falcon một chỗ ngồi của không quân Mỹ đã bị rơi gần Trona, quận San Bernardino, California.

Tam quan chùa Đại Bi về đêm.

'Hồi sinh' ngôi cổ tự gần 700 năm tuổi

GD&TĐ - Cùng với chùa Vĩnh Phúc, chùa Đại Bi trở thành trung tâm tín ngưỡng quan trọng, nơi diễn ra lễ hội, lưu truyền giáo lý và neo giữ ký ức cộng đồng.

Sản phẩm của học sinh các trường THPT xã Bình Sơn (Quảng Ngãi) tham gia sân chơi STEM Robotics. Ảnh: NTCC

Những lớp học cầu nối hướng nghiệp

GD&TĐ - Trong Chương trình GDPT 2018, cấp THCS và THPT là giai đoạn học sinh định hướng nghề nghiệp, khám phá thế giới việc làm và lựa chọn lĩnh vực phù hợp với năng lực, sở thích.