Kịch “SÀI GÒN” của Caroline Guiela Nguyen sắp công diễn

GD&TĐ - Vở kịch “Sài Gòn” là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm 2018 nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.
Kịch “SÀI GÒN” của Caroline Guiela Nguyen sắp công diễn

Vở kịch “SÀI GÒN” là câu chuyện đa âm sắc, kể lại cuộc đời của những người Pháp, người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm. Nhà hàng của bà Marie-Antoinette là nơi diễn ra câu chuyện vượt thời gian và không gian, vừa ở Paris vừa ở Sài Gòn, vừa ở quá khứ vừa ở hiện tại.

Khách khứa đến ăn uống, hát hò, nhảy múa, yêu đương rồi khóc lóc. Họ là Linh và Edouard, là Hào và Mai hay Cécile, Antoine … Các diễn viên người Pháp, Việt Nam và Pháp gốc Việt đã hóa thân vào 11 nhân vật của vở kịch “SÀI GÒN”. Trên sân khấu, tiếng nói và số phận của họ đan lồng vào cảm xúc giữa hai năm 1956 – 1996.

Còn rất trẻ, tài năng, có mẹ là người Việt Nam, nữ biên kịch và đạo diễn sân khấu người Pháp Caroline Guiela Nguyen từng được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Nghệ thuật và Văn chương và vinh dự nhận được 3 đề cử cho giải Molières vào năm 2015 và 2018.

Cô đã đến Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2015 và 2016, trong khuôn khổ chương trình nghệ sỹ lưu trú Villa Sài Gòn của Viện Pháp tại Việt Nam, để hòa nhập thực tế, tìm hiểu và thu thập chất liệu để sáng tác nên vở kịch “SÀI GÒN”. Cô đã tuyển chọn 4 diễn viên trẻ Việt Nam khi thực hiện các workshop tại Trường Đại học Sân Khấu và Điện ảnh.

Sau tiếng vang lớn tại Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71, vở kịch “SÀI GÒN” liên tục công diễn và được khán giả chào đón nồng nhiệt tại các nhà hát danh giá nhất trên thế giới. Nhân chuyến lưu diễn quốc tế, Viện Pháp tại Việt Nam hân hạnh mời Caroline Guiela Nguyen và đoàn kịch của cô Les Hommes Approximatifs biểu diễn hai đêm 21-22/9/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kịch bằng tiếng Pháp và tiếng Việt, phụ đề song ngữ.

Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.