Không nên ăn nhiều quẩy rán

Trong cách chế biến quẩy rán, nhiều người làm theo phương pháp truyền thống, có một số lượng phèn chua, vậy bạn không nên ăn nhiều quẩy rán quá nhiều và trong thời gian dài.

Không nên ăn nhiều quẩy rán
Khong nen an nhieu quay ran - Anh 1

Không nên ăn nhiều quẩy rán

Bởi vì trong phèn chua chứa tương đối nhiều nguyên tố nhôm; theo giám định, 50g bột rán quẩy có khoảng l0mg nhôm.

Các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm qua các con chuột bạch cho chúng ăn vào một số nguyên tố nhôm, phát hiện rất nhanh chúng bị suy lão, tiếp theo, phân tích tổ chức lão 16 ca bệnh suy lão, phát hiện trong đó tế bào thần kinh não chứa chất nhôm gấp 4 lần của người bình thường.

Như vậy, chứng tỏ sự gia tăng nguyên tố nhôm là một trong những nguyên nhân khiến người ta sớm bị suy lão, vì vậy không nên ăn nhiều quẩy rán là rất đúng đắn.

Tuy nhiên, lượng nhôm trong quẩy rán không nhiều, hơn nữa, bộ phận thận trong cơ thể có khả năng bài tiết một phần, nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ bị tích lũy lượng nhôm dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe.

Ví dụ như làm cho thần kinh não bị thoái hóa, khả năng tư duy và sức nhớ bị giảm xuống, chức năng tim phổi suy yếu, chân tay mệt mỏi, nhăn da, tóc bị trắng và rụng... Cho nên bạn không nên ăn nhiều quẩy rán một cách thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

Theo Đời Sống Plus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ