Khởi tố băng trộm “dọn sạch” nhà đại gia Cà Mau

Hơn nửa tháng vào cuộc điều tra vụ trộm tại nhà ông Phạm Đại Ngãi (56 tuổi, ngụ phường 1, TP.Cà Mau – được xem là đại gia ở Cà Mau), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố các bị can.
Khởi tố băng trộm “dọn sạch” nhà đại gia Cà Mau

Ngày 14.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Huy Bình (33 tuổi), Dương Hoàng Giang (28 tuổi, cùng ngụ TP.Cà Mau), Phan Vũ Linh (27 tuổi, ngụ huyện U Minh) và Trần Trọng Hữu (21 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

khoi to bang trom

Đối tượng Bình – kẻ cầm đầu vụ trộm cùng đồng bọn bị khởi tố.

Theo cơ quan điều tra, ngoài bốn đối tượng nói trên còn có Trương Thế Duy (ngụ huyện U Minh) được xác định là có liên quan đến vụ án. Hiện Duy đang bỏ trốn, cảnh sát đã vận động gia đình đưa Duy ra trình diện. “Gia đình đối tượng này hứa sẽ đưa Duy đến cơ quan điều tra đầu thú sau Tết”, một điều tra viên nói.

Như Dân Việt đã thông tin: Khoảng 16 giờ chiều 25.1, ông Ngãi đến cơ quan chức năng trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm đi số tài sản gồm: 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng.

Tang vật thu hồi trong vụ án được trao trả cho gia đình bị hại.

Nhận được tin báo, các trinh sát thuộc Công an tỉnh Cà Mau được huy động tham gia phá án.

Chỉ chưa đầy 24 giờ sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tìm ra được kẻ chủ mưu vụ trộm là Bình.

Lệnh khám xét nhà đối tượng này được thực hiện ngay sau đó. Và từ lời khai của Bình, cảnh sát bắt giữ thêm các đối tượng có liên quan khác.

Hiện Cơ quan điều tra đã trao trả số tài sản thu hồi được cho gia đình ông Ngãi.

Theo Dân Việt