Khoảng 3.000 người di cư được giải cứu khi đang lênh đênh ngoài khơi

Theo tổ chức Jugend Rettet, 3.000 người đã được an toàn và khoảng 1.000 người di cư nữa vẫn cần được giải cứu khỏi những chiếc thuyền cao su và thuyền tạm bợ khác.
Tàu Aquarius đưa những người di cư đến cảng Catania, đảo Sicily sau khi giải cứu họ trên Địa Trung Hải ngày 21/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tàu Aquarius đưa những người di cư đến cảng Catania, đảo Sicily sau khi giải cứu họ trên Địa Trung Hải ngày 21/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/4, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy và các tàu cứu hộ đã ứng cứu được khoảng 3.000 người di cư đang lênh đênh trên những chiếc thuyền không đảm bảo an toàn ngoài khơi Libya.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, 35 chiến dịch giải cứu đã được triển khai trong cả ngày 15/4, trong đó 15 chiến dịch vẫn được tiếp tục trong đêm 15/4.

Tổ chức phi chính phủ của Đức có tên Jugend Rettet (Thanh niên ứng cứu), đơn vị tham gia các chiến dịch giải cứu, cho biết 3.000 người đã được an toàn và khoảng 1.000 người di cư nữa vẫn cần được giải cứu khỏi những chiếc thuyền cao su và thuyền tạm bợ khác.

Người phát ngôn Jugend Rettet cho biết chưa bao giờ giải cứu được nhiều người di cư cùng một lúc như vậy.

Thời thiết tại Địa Trung Hải vào mùa Xuân được cho là điều kiện thuận lợi thúc đẩy số người di cư vượt biển đến châu Âu tăng lên.

Trước đó, hôm 14/4, các tàu cứu hộ cũng đã làm việc hết công suất để giải cứu hơn 2.000 người từ các tàu chở người di cư ọp ẹp.

Theo số liệu của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), trong 3 tháng đầu năm 2017, hơn 24.000 người di cư đã tới Italy từ Libya, tăng mạnh so với con số 18.000 người cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2016 đã ghi nhận tổng cộng 181.000 người di cư đến Italy, trong đó 90% đến từ Libya.

Kể từ đầu năm đến nay, 666 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích ngoài khơi Libya sau khi cố gắng vượt biển để đến châu Âu với mong muốn có được cuộc sống tốt hơn tại miền đất hứa này./.

Theo VietnamPlus
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.