Nguyên liệu:
- 0,5 kg khoai tây, gọt vỏ
- 1 lá rong biển nhỏ
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muông canh si rô ngô
- 6 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh vừng rang.
Cách làm:
- Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 10 phút.
- Trộn đều xì dầu, si rô ngô và nước trong một chiếc bát.
- Xào khoai tây với nước sốt, thêm rong biển vào và đun sôi. Thỉnh thoảng khuấy đều, sau 2 phút thì vớt rong biển ra.
- Hạ thấp lửa, đun tiếp khoảng 5-7 phút. Khi khoai tây mềm thì tắt bếp, rắc vừng lên trên.
- Để nguội thì ăn hoặc ướp lạnh càng ngon. Có thể để trong tủ lạnh 1 tuần.