rssheader

14/06/2021

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019

Đức Trí - 12/12/2019, 15:23 GMT+07 | Khoa học
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc 2019. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc 2019.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến dự và trao bằng khen cho 3 nhà khoa học nữ xuất sắc.

Từ năm 2009, Chương trình L’ORÉAL – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu khuyến khích xã hội tận dụng trí tuệ, sự sáng tạo và đam mê của “một nửa thế giới”- nữ giới trong nghiên cứu khoa học.

Trong suốt 10 năm qua, chương trình Giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới này đã vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam từ nhiều tỉnh thành trong cả nước vì những nghiên cứu có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống, giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong khoa học.

Các nhà khoa học nữ chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu.

Đặc biệt, có 2 tiến sĩ nữ đã được trao giải Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới vào năm 2015 và 2018 tại Paris qua những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học và có niềm đam mê cống hiến cho nghiên cứu khoa học để mang đến một thế giới tốt đẹp hơn.

Năm 2019, Hội đồng khoa học L’Oréal- UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 3 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống.

Đó là: PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, TP. HCM. TS.Trần Thị Hồng Hạnh - Nghiên cứu viên chính, Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. TS. Phạm Thị Thu Hà – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu di truyền và giống, ĐH Tôn Đức Thắng, TP. HCM.

Tiêu chí chọn lựa được dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật thông qua số lượng các bài viết được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các ấn phẩm khoa học được xuất bản, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia, và vai trò hình mẫu cho các thế hệ nghiên cứu trẻ.

Các nhà khoa học nữ xuất sắc 

Ba nhà khoa học nữ xuất sắc của năm được vinh danh sẽ nhận được học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng, để giúp họ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn vào những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam, chương trình Giải thưởng & Học bổng L’Oréal- UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cũng lần đầu tiên tổ chức hoạt động giao lưu khoa học với các nữ sinh viên các ngành Khoa học cùng với các nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam được vinh danh trong 10 năm qua.

Từ đây, các nữ sinh viên cũng có thể tìm hiểu các thách thức của khoa học thực nghiệm và học hỏi kinh nghiệm, bí quyết của các nhà khoa học nữ xuất sắc trên con đường nghiên cứu khoa học của họ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm